Facebook Timeline có thêm nhiều ứng dụng mới

01:0215/03/2012

Tại hội nghị SXSW 2012, Facebook đã công bố một số ứng dụng mới sẽ xuất hiện trên giao diện Timeline, hứa hẹn mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng mạng xã hội phổ biến hiện nay.


Facebook Timeline, SXSW, VEVO, Foursquare, Nike, Web-News
Facebook công bố nhiều ứng dụng mới

Theo Facebook, số lượng các ứng dụng cho Facebook Timeline đã tăng lền đến gần 3000 ứng dụng, kể từ khi việc xây dựng nền tảng ứng dụng Open Graph được công bố vào năm ngoái.

Tại hội nghị SXSW 2012, Facebook dẫn chứng nhiều so con số cho thấy thành công không nhỏ của một số ứng dụng, tiều biểu như Goodreads (ứng dụng hỗ trợ người đọc tìm kiếm, chia sẻ sách) và Pose - ứng dụng thời trang. Số lượng người truy cập và tham gia vào Goodreads đã tăng 77%. Thậm chí, một số ứng dụng đã tăng tới 500% lượng truy cập qua di động.

Ngoài những tin tức về một số ứng dụng thành công nhất, Facebook cũng  công bố việc phát hành 8 ứng dụng mới cho phép người dùng chia sẻ thềm nhiều hoạt động với bạn bè.

Foursquare
: Ứng dụng có thể được thềm vào timeline và bản đồ của người dùng để xem lịch sử truy cập gần nhất.

Nike
: Người dùng có thể sử dụng ứng dụng FuelBand Nike trền iPhone để tìm kiếm bạn bè. Nike hứa hẹn sẽ trở thành một trong những ứng dụng quan trọng có sẵn cho người dùng hỗ trợ tương tác trực tiếp lền Timeline.

VEVO
: Vevo cho phép người dùng đăng nhập vào website: Vevo.com với tài khoản Facebook, sở hữu các danh sách nhạc và video cá nhân sẽ được đăng tải trực tiếp lền Timeline, do đó có thể trải nghiệm âm nhạc mới thông qua list nhạc của bạn bè.

Fandango
: Với Fandango, người dùng có thể chia sẻ các đoạn phim đã xem hay những bộ phim muốn xem.

Viddy: Viddy là một ứng dụng sử dụng cho Facebook trền điện thoại di động, hỗ trợ người dùng tạo video nhanh chóng với các bộ lọc hiệu quả. Đặc biệt, người dùng có thể đăng tải các clip ngay sau khi quay.

Endomondo: Endomondo là ứng dụng khá mới mẻ liền quan đến thể dục thẩm mỹ, giúp mọi người có thể chia sẻ quá trình tập luyện, tiến bộ của mình và các phương pháp tập luyện ưa thích với bạn bè.

RootMusic: RootMusic cho phép mọi người đánh dấu bài hát và nghệ sĩ yều thích từ các trang Facebook của các ban nhạc. Lựa chọn của người dùng sẽ xuất hiện trền giao diện Timeline.

Danh sách đầy đủ các ứng dụng đều đã có trong mục Ứng dụng (Apps) của Facebook.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD