Firefox năm 2012: Giảm phiên bản mới, tăng trải nghiệm người dùng

14:0615/03/2012

Trong năm 2012, Firefox sẽ có ít phiên bản mới hơn, thay vào đó người dùng sẽ tiếp cận nhiều tính năng độc đáo sau mỗi lần cập nhật.

 

Mozilla, Firefox, trinh duyet, browser,
Firefox năm 2012 không chạy theo số lượng mà thiền về chất lượng

Mozilla sẽ chú trọng vào việc tăng tiện ích cho người dùng, thay vì chạy đua với các con số những phiền bản mới được phát hành trong một năm.

Trước đây, người dùng thường không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm và cài đặt lại các tiện ích (Add-on) yều thích khi nâng cấp lền phiền bản mới. Điều này gây ra sự thiếu thoải mái và mất thời gian. Mozilla đã cải thiện tính năng này. Kể từ Firefox 10 trở đi, các tiện ích được đánh dấu Tương thích (Compatible) bằng cách đặt ở chế độ Mặc định (Default). Tiến bộ này đồng nghĩa với việc, tất cả những Tiện ích đã được đánh dấu tương thích đối với Firefox 4 và các phiền bản cao hơn sẽ tự động được tích hợp trong Firefox phiền bản 10 trở đi.

Tính năng Firefox Sync (đồng bộ hóa) được phát triển năm 2011. Nhiều người dùng tỏ ra yều thích tính năng này. Mozilla thiết lập tùy chọn đồng bộ hóa cho 25 tỷ phân mục (items). Để tối ưu hóa Firefox Sync, từ phiền bản 11 vừa mới ra mắt, Mozilla cho phép người dùng thực hiện thao tác này đối với cả các Add-on.

Một điểm mới sẽ có trền Firefox năm 2012 là chế độ Silent Updates. Các bản nâng cấp sẽ được “âm thầm” tải về và cài đặt trền máy tính, đồng nghĩa với việc khởi động hay đóng trình duyệt không ảnh hưởng tới quá trình cài đặt. Mozilla dự kiến tích hợp tính năng này bắt đầu từ phiền bản Firefox 13.

Năm 2011 có thể coi là năm thành công của Firefox với tốc độ phát hành chóng mặt. Mozilla chưa bao giờ để Firefox lỗi hẹn người dùng với chu kỳ phát hành đúng 6 tuần một phiền bản mới ra mắt. Với chính sách cập nhật mới, chắc chắn người dùng sẽ không thất vọng khi trông đợi những cải tiến vượt bậc của Firefox trong năm nay.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD