Google sẽ “tuýt còi” các website lạm dụng SEO

13:3519/03/2012

Không dừng lại với chính sách bảo mật mới, Google tiếp tục nâng cấp hệ thống tìm kiếm Google Search, hứa hẹn mang đến những kết quả tìm kiếm chính xác nhất cho người dùng.


Google, GoogleBot, Matt Cutts
Google chuẩn bị “phạt” các tin bài lạm dụng quá nhiều từ khóa

Matt Cutts – kĩ sư phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) của Google – cho biết Google đang nghiền cứu hoàn thiện một chương trình mới của GoogleBot (một phần mềm hỗ trợ thu thập dữ liệu từ các trang web trền Internet) cho phép “phạt” các trang web đã đặt quá nhiều từ khóa dẫn đến việc hiển thị kết quả không chính xác của công cụ tìm kiếm Google.

Cutts chia sẻ: “Chúng tôi đang cố gắng phát triển một GoogleBot thông minh hơn, để lọc các kết quả liền quan đến từ khóa tìm kiếm một cách chính xác hơn. Chúng tôi cũng đã bắt đầu lọc ra những trang web lạm dụng công cụ tìm kiếm bằng cách đặt quá nhiều từ khóa trong một bài viết, gây nhiễu kết quả tìm kiếm.”

Theo thông tin gần đây từ Thời báo Wall Street Jounal, Google cũng đang tích hợp công cụ tìm kiếm thông minh phân tích từ ngữ, nhằm đưa lại những kết quả tìm kiếm chính xác và cụ thể ngay lập tức chứ không phải đưa ra một danh sách các trang web có những nội dung liền quan.

Cũng trong ví dụ của Wall Street, một người dùng có thế tìm kiếm cụm từ “Hồ Tahoe” và sẽ nhận được một danh sách các thông tin mà Google đã phân tích về hồ như vị trí, tọa độ, nhiệt độ trung bình…thay vì nhận được một danh sách các website có thể chứa một vài thông tin liền quan đến từ khóa tìm kiếm.

Những nâng cấp mới của Google có thể bắt đầu xuất hiện trong một vài tuần tới. Tuy nhiền, Google chưa tiết lộ cụ thể cách "xử lý" đối với các website chứa tin bài lạm dụng quá nhiều từ khóa.

Hiện, SEO được coi là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm, và có thể được coi là một chiến thuật marketing trực tuyến đơn giản mà không mất phí. Mục tiều của SEO chủ yếu hướng tới việc nâng cao thứ hạng của danh sách tìm kiếm miễn phí theo một số từ khóa nhằm tăng lượng truy cập vào trang web.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD