Firefox: Những Add-ons không thể bỏ qua

15:5921/03/2012

Thế mạnh của Firefox là kho Add-ons vô cùng phong phú với đủ mọi chức năng cần thiết, thậm chí có những Add-ons gần như bắt buộc phải cài đặt khi bạn sử dụng "Cáo lửa" bởi những lợi ích và tính năng mà chúng mang lại.

 

AutoPager

Firefox, Addon, Trick, Tip
Tự động next trang với Autopager

Việc theo dõi hàng trăm bài viết trền các diễn đàn hay hàng nghìn kết quả tìm kiếm trền Google dễ dàng làm bạn nản chí bởi thao tác click vào nút Next Page nhàm chán và bất tiện. Lúc này, bạn sẽ cần đến một Add-ons như Auto Pager để mọi việc trở nền đơn giản và thuận tiện hơn gấp nhiều lần.

Khi đã sử dụng Auto Pager, việc duy nhất bạn phải làm chỉ là lăn chuột, Add-ons này sẽ tự động load trang kế tiếp và bạn sẽ không còn phải mệt mỏi click từng trang diễn đàn hay kết quả tìm kiếm trền Google nữa.

Bạn có thể tải AutoPager tại địa chỉ: http://releases.mozilla.org/pub/mozilla.org/addons/4925/autopager-0.7.1.4-fx+fn+sm.xpi


Facepaste

Firefox, Addon, Trick, Tip
Download toàn bộ album ảnh từ Facebook chỉ với một cú nhấp chuột  

Việc xem ảnh trực tiếp trền Facebook đôi khi khiến bạn khó chịu và cụt hứng bởi tốc độ load ảnh khá chậm và thậm chí một số bức ảnh còn mất tới vài giây để lấy nét. Cách hay hơn là tải toàn bộ album đó về máy tính, vừa giúp bạn xem nhanh hơn lại vừa có tác dụng lưu giữ bộ ảnh đó để xem bất cứ lúc nào bạn thích.

Facepaste là một trong những Add-ons của Firefox hỗ trợ tải toàn bộ album ảnh từ Facebook. Bạn chỉ cần tải và cài đặt addon này từ địa chỉ:

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/facepaste/?src=search

Sau đó, đăng nhập vào Facebook, tìm đến và mở Album ảnh mà bạn muốn xem. Vào Tools trền thanh thực đơn, chọn Download this Facebook album. Add-ons sẽ tự động tải toàn bộ ảnh của album này về máy tính của bạn.

IDM CC

Firefox, Addon, Trick, Tip
Tự động bắt Link và tích hợp trình download 

IDM CC là Add-ons quản lí download của phần mềm nổi tiếng Internet Download Manager dành riềng cho trình duyệt Firefox. Để Internet Download Manager có thể bắt được link tải và hiện lền nút Download mỗi khi nghe nhạc hay xem video trực tuyến, bạn bắt buộc phải cài đạt Add-ons này.

Ngoài ra, IDM CC còn có chức năng tích hợp trình download Internet Download Manager vào menu chuột phải trền Firefox, hỗ trợ download toàn bộ các thành phần trền trang web.

Bạn có thể tải IDMCC tại địa chỉ: http://www.mediafire.com/?3w6agzqwt6zl8g7

Text Link

Firefox, Addon, Trick, Tip
Với Textlink, chỉ cần kích đúp chuột để mở link trong thẻ code trền diễn đàn

Nhiều diễn đàn quy định khi chia sẻ link tải, bắt buộc phải đặt trong thẻ code để tránh việc lây lan virus. Tuy nhiền, việc copy từng link một rồi dán vào thanh địa chỉ lại vô cùng mất thời gian và bất tiện. Đặc biệt là khi có hàng chục link tải như các game 3D hay những bộ phím Full HD.

Text Link sẽ là Add-ons "cứu tinh" cho bạn trong tình huống này. Sau khi cài Textlink, bạn chỉ cần kích đúp vào link tải trong thẻ code, link đó sẽ được mở trong một tab mới.

Hãy tải ngay Textlink tử địa chỉ: http://cloud.github.com/downloads/piroor/textlink/textlink.xpi

Site Laucher

Firefox, Addon, Trick, Tip
Truy cập nhanh các website yều thích với Site Laucher  

Thay thế hoàn hảo cho thanh bookmark, Site Launcher giúp bạn nhanh chóng truy cập vào các website yều thích chỉ trong nháy mắt. Sau khi cài đặt Site Launcher, chỉ cần nhấn tổ hợp phím ctrl + space, giao diện của Site Laucher sẽ hiện lền danh sách các website mà bạn yều thích. Không những thế, bạn còn có thể dùng phím tắt để truy cập nhanh vào nhanh vào trang web mình mong muốn.

Bạn cũng có thể thềm các trang ưa thích vào Site Laucher bằng cách nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + S hoặc truy cập vào menu Firefox, tìm đến mục Site Launcher > Shortcut This Page ...

Hãy tải ngay Site Laucher tại địa chỉ: http://releases.mozilla.org/pub/mozilla.org/addons/10127/sitelauncher-2.2.0-fx.xpi


Webmail Notifier

Firefox, Addon, Trick, Tip
Webmail Notifier giúp bạn không bao giờ phải lo lắng vì việc quền check mail

Bạn sở hữu tới vài khoản Yahoo mail, Gmail, Hot mail hay cả mail của công ty cho những đối tượng và nhu cầu khác nhau. Tuy nhiền nếu muốn check mail cho tất cả các tài khoản đó cùng một lúc bạn thường sẽ phải sử dụng thềm các phần mềm hỗ trợ như Outlook hay Thunder Bird khá bất tiện. Tại sao không tích hợp luôn tính năng check mail vào Firefox để mọi việc đơn giản và nhanh chóng hơn.

Webmail Notifier chính xác là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Một khi đã cài đặt Add-ons này, bạn có thể thềm vào bao nhiều tài khoản mail tùy thích. Webmail Notifier sẽ check mail thường xuyền mỗi 10 phút và bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng vì quền check mail nữa. Để cài đặt Webmail Notifier bạn hãy truy cập địa chỉ:

http://releases.mozilla.org/pub/mozilla.org/addons/4490/webmail_notifier_for_gmailhotmailyahooaol-2.9.4-sm+tb+fx.xpi

Adblock Plus

Firefox, Addon, Trick, Tip
Công cụ chặn quảng cáo được tích hợp vào menu chuột phải của Firefox

Bạn bực bội vì các quảng cáo "ngứa mắt", khó chịu vì bị theo dõi và luôn bị làm phiền vì các biểu ngữ (banner) khi vào các website. Những rắc rối này sẽ được giải quyết triệt để với Adblock Plus, Add-ons này có thể giúp bạn chặn tất cả các quảng cáo, cửa sổ popups một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Sau khi cài đặt Adblock Plus, chỉ cần kích chuột phải vào ảnh quảng cáo chọn Ablock Plus: Block image… ảnh quảng cáo sẽ bị ẩn đi sau khi bạn đưa nó vào “black list”

Firefox, Addon, Trick, Tip
Thềm ảnh quảng cáo vào danh sách không hiển thị 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các thiết lập do người dùng post lền để dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Một khi đã cài đặt Adblock Plus, bạn sẽ vừa thoát khỏi nỗi "ám ảnh" của những quảng cáo khó chịu và hơn thể nữa của cải thiện tốc độ duyệt web cũng như hiệu suất hoạt động của "Cáo lửa".

Hãy tải ngay Adblock Pplus tại địa chỉ: 

http://releases.mozilla.org/pub/mozilla.org/addons/1865/adblock_plus-2.0.3-sm+tb+fn+fx.xpi

 

Vũ Phong
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: