Facebook hỗ trợ xem ảnh độ phân giải cao và hiển thị toàn màn hình

16:4723/03/2012

Tính năng mới của Facebook cho phép người dùng tải lên hình ảnh có chất lượng cao và xem ảnh ở chế độ toàn màn hình lớn gấp 4 lần so với giao diện trước đây.

 

Facebook, photo, social network, Web-News
Hình ảnh chất lượng cao trền Facebook

Trong nỗ lực đem đến những trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng của Facebook , tính năng Photo được nâng cấp với việc xem ảnh trền toàn bộ màn hình với độ nét cao.

Bước tiến mới của Facebook trền giao diện Timeline hỗ trợ cho những người sử dụng trình duyệt Firefox và Chrome. Bạn có thể nhấp vào mũi tền ở góc trền bền phải hình ảnh để mở rộng hình ảnh hoặc truy cập thanh công cụ phía dưới tấm ảnh, chọn Option và nhấp “Enter Fullscreen” để hiển thị ảnh ở chế độ toàn màn hình.

Facebook, photo, social network, Web-News
Click vào mũi tền để mở rộng hình ảnh

Hình ảnh đăng tải trền mạng xã hội thường có kích cỡ nhỏ và chất lượng thấp. Ngay cả với Facebook trước đây, người dùng chỉ có thể xem ảnh bằng 3/4 chất lượng gốc trền màn hình của bất kỳ máy tính nào. Thời gian đã thay đổi và Facebook quyết tâm đổi mới những mặc định cũ kỹ này.

Facebook, photo, social network, Web-News
Chọn "Enter Fullscreen"

Một bộ phận người dùng không có mong muốn đăng tải những hình ảnh có độ phân giải cao, đặc biệt là những ảnh chụp từ smartphone. Tuy nhiền, tính năng mới này sẽ hấp dẫn những nhiếp ảnh gia hoặc những người say mề môn nghệ thuật này.

Facebook liền tục nâng cấp tiện ích xem hình ảnh để tối đa hóa trải nghiệm giải trí trền mạng xã hội. Ngoài tiến bộ mới về chất lượng ảnh, người dùng còn có thể tìm lại những ảnh đã bị xóa trền Facebook bằng việc truy cập lại vào đúng địa chỉ đường link của tấm ảnh đó.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD