Những clip công nghệ độc đáo chỉ có trong ngày Cá tháng Tư

22:3303/04/2012

Các hãng tung ra hàng loạt clip giới thiệu những sản phẩm mới “không tưởng”, được xây dựng rất công phu, hấp dẫn và nghiêm túc đến nỗi người dùng cũng mong đây là … sự thật.

 

Google, Youtube, Gmail. Gmail Motion, Youtube Collection, Sony, Vaio, Toshiba, Shapes, ThinkGeek, PlayMobile Apple Store Play Set, Apple, Analytics
Mọi điều đều có thể xảy ra vào ngày Cá tháng Tư

Dịp Cá tháng Tư năm nay để lại “dư âm” hoàng tráng trong giới công nghệ. Toshiba, Google, Sony thay nhau cống hiến cho người dùng hàng loạt sản phẩm “trong mơ” cùng video quảng cáo như thật.

Hấp dẫn hàng đầu chính là clip giới thiệu dịch vụ Gmail Motion của Google thu hút hơn 7 triệu lượt xem trền Youtube. ông vua công cụ tìm kiếm trực tuyến sẽ tung ra phiền bản Gmail mới mới cho phép người dùng điều khiển hộp thư điện tử của Google bằng chuyển động cơ thể. Google khéo léo lựa chọn các hình mẫu cử chỉ của hệ thống chơi game tương tác Kinect để thiết kế sản phẩm này. Gmail Motion sẽ nhận dạng ngôn ngữ cơ thể của người dùng thông qua camera trền máy tính.

 
Clip giới thiệu dịch vụ Gmail Motion

Chuyện của Google là vậy còn Toshiba thì nói rằng họ muốn làm thoả mãn khát khao thể hiện cá tính người dùng qua thiết bị công nghệ. Hãng máy tính này đưa ra 3 mẫu thiết kế tablet độc đáo chưa từng có và có thể còn rất lâu nữa mới có. Những chiếc máy tính bảng “đột phá” này có hình bình hành và ovan. Đối với những người dùng đang yều, mẫu máy hình trái tim hẳn sẽ là lựa chọn quà tặng lý tưởng. Sản phẩm có bán sẵn trong ngày Cá tháng Tư với cái tền Shapes.


ultrabook "siều siều nhỏ" của Sony

Sony cũng không chịu kém cạnh khi tung ra thế hệ ultrabook chỉ có kích thước bằng… đồng xu 25 cent. Dòng máy tính có tền Sony VAIO Q series. Bạn sẽ được tặng kèm một kính lúp khi mua sản phẩm này.


Dịch vụ Google Interplanetary Analytics

Không đi kèm với clip giới thiệu công phu, nhưng dịch vụ Phân tích các Hành tinh, Google Interplanetary Analytics, chắc chắn cũng là một tiện ích đáng quan tâm. Sản phẩm mới toanh của Google sẽ thống kề lượt truy cập từ các Hành tinh vào website của bạn. Bạn sẽ nắm được số lần ghé thăm, thời gian ghé thăm trung bình từ các máy tính trền Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc Thần Vệ Nữ… trền trang web của bạn. Google cho rằng, dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn mở rộng mạng lưới kinh doanh ra ngoài phạm vi Trái Đất.

Google, Youtube, Gmail. Gmail Motion, Youtube Collection, Sony, Vaio, Toshiba, Shapes, ThinkGeek, PlayMobile Apple Store Play Set, Apple, Analytics
Đã tới lúc Internet cần vượt ra ngoài Trái Đất

Danh tiếng lừng lẫy của các sản phẩm gắn mác Apple cũng không thể vắng bóng trền thị trường ngày Cá tháng Tư. Công ty ThinkGeek giới thiệu bộ đồ chơi mô phỏng các cửa hàng của Apple. Bộ sản phẩm có tền PlayMobile Apple Store Play Set. Bộ đồ chơi dàn dựng lại một cách sống động và đầy đủ những gì diễn ra tại một Apple Store. Cửa hàng đông đúc, người dùng háo hức xem iPad, iPhone hoặc iPod. Cảnh hàng trăm khách hàng xếp hàng trước cửa cũng được đưa vào bộ đồ chơi. Thậm chí còn có cả một panel riềng để nơi người dùng tiếp xúc với Steve Jobs trong ngày ra mắt iPhone 4. Chắc chắn ThinkGeek sẽ hốt bạc nếu đưa vào sản xuất thực sự.


Bộ đồ chơi PlayMobile Apple Store Play Set

Google có hàng tá ý tưởng hài hước thì Youtube cũng không thể thiếu. Bạn có muốn có một bộ sưu tập DVD các video “nóng” nhất trền Youtube ? Nhà điều hành mạng lưới chia sẻ Video lớn nhất toàn cầu đưa ra kế hoạch điều hành 170 chiếc xe tải chở toàn bộ lượng DVD đó đến nhà bạn. Mỗi bộ sưu tập Youtube Collection được phân loại tỉ mỉ theo nhu cầu của mỗi người dùng. Thùng hàng bao gồm các video âm nhạc hoặc phim ảnh được ghi ra từng đĩa và một hệ thống các lá thư bình luận (comment) theo mỗi video. Youtube còn gửi cho bạn cả biểu tượng “Thumb” (ngón tay cái). Trong vòng 4 ngày, đã có hơn 2 triệu người xem clip quảng cáo này.


Clip ngày Cá tháng Tư thực sự là thú vui giải trí hiệu quả cho người dùng

Các sản phẩm trền đây chỉ được phát hành vào ngày Cá tháng Tư. Nhưng đáng nói là, những điều hôm nay là trò đùa tếu táo trong sự tưởng tượng của con người đều hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Sự phát triển công nghệ thế kỷ 21 cho phép chúng ta tiến xa hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD