Google xây dựng tour tham quan ảo bên trong Nhà trắng

16:1904/04/2012

Sự hợp tác của Nhà trắng và Google cho phép người dùng trải nghiệm một chuyến tham quan thú vị khắp căn biệt thự của Tổng thống Mỹ mà chỉ cần ngồi trước máy tính.

 

Google, Google Art Project, The White House, Virtual tour, GoogleArtProject
Google tái hiện Phòng bầu dục nổi tiếng trền Art Project

Văn phòng Đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Bà Michelle Obama, vừa ra thông báo rằng tất cả các căn phòng trong Nhà trắng sẽ được Google số hóa với độ nét cao và công bố trền internet. Toàn bộ hình ảnh “ảo” sẽ được Google kết hợp lại như một chuyến tham quan thực, được trưng bày và mở cửa mời khách tham quan tại website dự án nghệ thuật Google Art Project.

 
Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ công bố về chuyến tham quan ảo

Bạn sẽ có cơ hội bước chân vào Nhà trắng và khám phá tỉ mỉ nhờ sự hỗ trợ của công nghệ Street View, đem lại góc quan sát 360 độ. Bạn có thể đi thẳng dọc hành lang hoặc lại gần những bức họa chân dung các vị Tổng thống Mỹ nổi tiếng: Abraham Lincoln, George Washington hay John F. Kenedy. Bạn cũng có thể ngước nhìn những trạm trổ cầu kỳ phía trong mái vòm và hoặc cúi xuống xem gia đình Obama dùng …thảm trải sàn loại gì.

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ bày tỏ thái độ cởi mở trong bài giới thiệu về tour tham quan ảo: “Hãy bước vào các gian phòng như thể đó là nhà bạn.“ Bà Michelle Obama nói: “Nhà trắng không chỉ đơn giản là ngôi nhà dành cho gia đình Đệ nhất nước Mỹ hoặc một không gian của các nhà lãnh đạo Thế giới, nó còn được biết đến như là “Ngôi nhà của Công chúng”, một nơi nền được mở cửa đối với tất cả mọi người”.

 
Hậu trường giai đoạn Google thu thập hình ảnh trong Nhà Trắng

Nhà Trắng đón hàng ngàn lượt người tham quan mỗi năm. Tour tham quan ảo này được coi là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của dự án bảo tàng nghệ thuật trực tuyến Art Project phát triển bởi Google.

Những người muốn khám phá Nhà Trắng có thể “tham quan” tại địa chỉ: http://www.googleartproject.com/collection/the-white-house/museumview/

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: