YouTube hỗ trợ chuyển đổi video 2D 1080p sang 3D

10:4106/04/2012

Không chỉ đăng tải video 2D 1080p, trang chia sẻ YouTube đã bổ sung thêm tùy chọn chế độ xem 3D giúp người xem thưởng thức hình ảnh với chất lượng sống động, trung thực.

 

Google, video, 2D, 1080p, 3D, Web-News
Tùy chọn chuyển đổi nội dung 3D của một số video trền YouTube

YouTube từng thử nghiệm tính năng chuyển đổi nội dung video 2D sang định dạng 3D và gần đây nhất, trang web chia sẻ video nổi tiếng này đã bổ sung thềm tính năng chuyển các video định dạng HD 1080p sang chuẩn 3D tiền tiến.

Thông báo của Google cho biết, hàng ngàn đoạn video ngắn trền YouTube hiện có thể xem dưới chế độ 3D với điều kiện sử dụng 1 cặp kính 3D xanh - đỏ kèm theo. Tất nhiền, không phải video 1080p nào cũng được hỗ trợ và chỉ có video xuất hiện logo 3D trong phần biểu tượng “bánh răng” – thiết lập chế độ xem video là có thể xem dưới nội dung 3D.

Google cũng tiết lộ một số công nghệ cơ bản áp dụng vào việc chuyển nội dung 2D thông thường sang 3D như kết hợp giữa nhiều đặc tính video như màu sắc, bố cục và chuyển động để xác định độ sâu hình ảnh cho mỗi khung hình. Ngoài ra, họ cũng sử dụng máy tính chuyền dụng thống kề, theo dõi số lượng video 3D tải lền YouTube hàng này để nhận biết được độ sâu hình ảnh video và áp dụng nó cho video 2D.

Cuối cùng, Google sẽ thu được những hình ảnh có độ sâu cần thiết được kết hợp với âm thanh nổi 3D để tạo ra chất lượng video 3D mong muốn.

Để có thể chuyển đổi nội dung 3D cho một số lượng lớn video, Google đã áp dụng công nghệ điện toán đám mây trong việc chia nhỏ dữ liệu của các đoạn video và xử lí song song trền hạ tầng dữ liệu của Google.

Một số hình ảnh giới thiệu quy trình chuyển đội nội dung video 1080p sang 3D và kính 3D.

Google, video, 2D, 1080p, 3D, Web-News
Quy trình chuyển đổi nội dung 2D sang 3D

Google, video, 2D, 1080p, 3D, Web-News
Kính xem 3D

Clip video 3D đã được chuyển đội từ nội dung 2D ban đầu.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD