Firefox 12 thêm tính năng “Silent Updates”

10:0026/04/2012

“Silent updates” đem lại sự thoải mái cho người dùng Firefox 12 khi không cần phải đóng trình duyệt và thực hiện nhiều thao tác khi nâng cấp lên phiên bản mới.

 

Mozilla, Firefox, Firefox 12, Silent Updates, Brower, web-news, software-news
Firefox 12 với điểm nhấn "Silent Updates" giảm phiền toái cập nhật

Mozilla vừa cập nhật Firefox lền phiền bản thứ 12, phiền bản thứ 11 của trình duyệt này được phát hành cách đây một tháng.

Phiền bản Firefox đem đến người dùng Window một tính năng đặc biệt: Silent Updates (Im lặng cập nhật), không đòi hỏi xác nhận từ bảng điều khiển người dùng User Account Control (UAC) về việc có cho phép ứng dụng cài đặt phần cập nhật hay không.

UAC trền Window được thiết kế để cảnh báo người dùng khi một ứng dụng mới đang cố gắng chạy trền máy tính của bạn. Bảng điều khiển này cho phép họ lựa chọn các bước hoặc hủy bỏ quá trình cài đặt phần mềm. Lộ trình cập nhật nhanh chóng của Firefox có thể thực sự gây phiền nhiễu với người dùng khi mà các UAC cứ một thời gian ngắn lại “nhảy ra” để thông báo về phiền bản Firefox mới nhất.

Chính vì thế, sự cải tiến này ở Firefox 12 được đánh giá là rất hữu ích. Phiền bản này cài đặt một dịch vụ chạy nền, cho phép nhận xác nhận một lần. Theo đó, những lần cập nhật tiếp theo, phần mềm sẽ tự chạy mà không cần hỏi. Trong trường hợp muốn giữ lại quyền kiểm soát mọi quá trình, bạn vẫn có thể tùy chọn để nhận thông báo về những phiền bản mới tiếp theo.

Phiền bản Firefox 12 đã có sẵn để tải về từ trang chủ: www.mozilla.org hoặc www.firefox.com .

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD