Google Docs cập nhật 450 font, 60 template và tùy chỉnh chèn ảnh

18:1603/05/2012

Các tính năng năng mới hỗ trợ việc trình bày tập tin văn bản một cách sống động hơn.

 

Google. Google Docs, Document, Google Drive, Cloud computing, Presentation, Speadsheet, Web-news
Giao diện tùy chọn Font trền Google Docs

Google bổ sung 450 phông chữ (font) kèm theo 60 mẫu văn bản (template) cho dịch vụ soạn thảo tài liệu trực tuyến Google Docs.

Người dùng được ứng dụng bộ font khổng lồ này trền các tập tin văn bản (document). Để cập nhật, bạn cần truy cập tính năng Document trong Google Docs, bấm vào trình đơn Font, chọn Add Font. Từ đó bạn có thể chọn các loại phông chữ khác nhau trong bộ Google Web Fonts có sẵn. Bạn có thể thềm các loại phông chữ thường dùng vào phân mục My Fonts để dễ dàng sử dụng nhiều lần.

Các mẫu văn bản trình bày sẵn (Template) cũng làm tăng tiện ích đáng kể cho người dùng. Google thiết kế khá đầy đủ văn bản cần thiết trong công việc như: Email, Báo cáo (report), Thư ngỏ (cover letter), Hóa đơn (invoice)…

Tính năng chèn ảnh vào tập tin văn bản (Document) được nâng cấp với khả năng chụp ảnh màn hình (Take a snapshot) và lấy ảnh từ Google Drive. Drive là dịch vụ dữ liệu đám mây mới ra mắt của Google. Khi sử dụng tính năng Docs trền dịch vụ mới này, bạn có thể tìm kiếm ảnh từ kho dữ liệu cá nhân trong Google Drive để chèn vào tập tin.

Google nâng cấp Google Docs từ tháng trước. Các tiện ích mới còn bao gồm: Tùy chỉnh cỡ bản in (Page size) và tăng dung lượng tập tin từ 2MB lền 50MB. Google Docs mới cho phép bạn thoải mái trình bày các văn bản một cách hấp dẫn, phong phú và định dạng thích hợp với máy in tại văn phòng.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD