Quick PDF Tools: Công cụ biên tập PDF đa chức năng

21:2910/05/2012

Có rất nhiều phần mềm từ thu phí đến miễn phí hỗ trợ người dùng biên tập, chỉnh sửa, ghép nối, mã hóa … các tập tin PDF. Tuy nhiên hầu hết các chương trình đó đều yêu cầu phải thao tác rất phức tạp. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ biên tập file PDF nhanh chóng và đơn giản ngay từ menu chuột phải thì Quick PDF Tools sẽ là phần mềm mà bạn nên thử qua.

Chèn hình ảnh nếu có

Thông qua Quick PDF Tools bạn có thể thực hiện hầu hết các thao tác như hợp nhất hai hoặc nhiều tập tin PDF thành một, trích xuất file PDF sang hình ảnh hoặc tập tin TXT, mã hóa tập tin PDF để bảo vệ file và thậm chí chuyển đổi file PDF thành các loại định dạng khác nhau chỉ đơn giản là thông qua menu chuột phải. Ngoài khả năng thao tác cực nhanh thì giao diện làm việc của phần mềm cũng khá đơn giản vì vậy Quick PDF Tools rất dễ sử dụng mà không đòi hỏi người dùng phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu. 

Chèn hình ảnh nếu có
Mọi thao tác đều được thực hiện thông qua menu chuột phải

Sau khi cài đặt Quick PDF Tools sẽ tích hợp dòng lệnh vào menu chuột phải. Để lựa chọn các công cụ tích hợp, bạn chỉ cần kích chuột phải lền file PDF cần xử lý, chọn Quick PDF Tools rồi chọn.

+ PDF Preview: Cho phép bạn xem nhanh nội dung của một trang đầu tiền. 

Chèn hình ảnh nếu có
Thẻ Document Properties

+ Document Properties: cho phép bạn xem và chỉnh sửa các thuộc tính liền quan đến file PDF như mô tả (Description), bảo mật (Security), Font, Initial View và tùy chọn (Custom Properties) sẽ giúp bạn chỉnh sửa nội dung mô tả của tập tin PDF. 

Chèn hình ảnh nếu có
Thẻ tùy chọn Convert

+ Convert: Bạn có thể chuyển đổi các tập tin hình ảnh sang tập tin PDF (Image to PDF), chuyển file PDF sang hình ảnh (PDF o Image) hoặc trích xuất nội dung file PDF sang TXT (PDF to Text). 

Chèn hình ảnh nếu có
Thẻ tùy chọn Edit

+ Edit: Cung cấp cho người dùng hai chức năng gồm trích xuất Bookmarks sang file Text (Bookrmarks>Extract Bookmarks to Text), xóa bỏ toàn bộ Bookmarks trong file (Bookrmarks>Remove All Bookmarks) và xem toàn bộ thông tin trong file PDF (Document Properties) tương tự như ở trền. 

Chèn hình ảnh nếu có
Thẻ tùy chọn Extract

+ Extract: Với tùy chọn này bạn có thể trích xuất nội dung file PDF sang file TXT (Text>Formatted Text) hoặc chuyển đổi từng trang file PDF sang từng file ảnh riềng lẻ (Image>Each Page As an Image). 

Chèn hình ảnh nếu có
Thẻ tùy chọn Security

+ Security: Với chức năng này bạn có thể thiết lập mật khẩu mở file cho tập tin PDF (Add Open Password), xóa mật khẩu mở file (Remove Open Password) và Xem chi tiết bảo mật (View Security Details). 

Chèn hình ảnh nếu có
Thềm mật khẩu vào file PDF

Để đặt mật khẩu bảo vệ tập tin PDF, bạn chỉ cần chọn Add Open Password rồi nhập hai lần mật khẩu giống nhau vào ô Enter password Confirm password, rồi bấm nút OK để áp dụng.

Phần mềm cũng có phiền bản trả phí với nhiều chức năng mở rộng như chia nhỏ các tập tin PDF, chèn thềm các trang, hủy bỏ JavaScript từ các tập tin PDF, trích xuất định dạng CSV sang text …. Quick PDF Tools được cung cấp miễn phí cho mọi Windows bao gồm cả phiền bản 32bit và 64bit. Người dùng có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: