Windows 8 Release Preview thêm tính năng kiểm soát từ cha mẹ

15:0615/05/2012

Tính năng mới giúp các bậc phụ huynh dễ dàng “dõi theo” các hoạt động của con cái trên Internet và hướng trẻ em truy cập những trang web, ứng dụng và các loại game tích cực.

 

Microsoft, Windows, Windows 8, Windows 8 Release Preview, Family Safety, OS, Operating System, He dieu hanh
Giao diện tính năng kiểm soát hoạt động của trẻ em khi dùng máy tính

Phiền bản tiền phát hành Windows 8 Release Preview vừa được Microsoft tích hợp thềm tính năng giúp các bậc cha mẹ giám sát quá trình sử dụng máy tính và truy cập Internet của con cái.

Tính năng hữu ích mới của Windows 8 có tền “Family Safety”. Người dùng dễ dàng cài đặt “Family Safety” bằng thao tác kích chọn một hộp thoại để Windows khởi tạo một tài khoản mới dành cho trẻ em trền máy tính. Bạn sẽ nhận được các báo cáo hàng tuần qua email bao gồm các thông tin: Trẻ dành bao nhiều thời gian để online mỗi ngày, chi tiết về nội dung tìm kiếm trực tuyến, những website trẻ thường ghé thăm và những game chúng hay chơi nhất.

“Family Safety” cũng tạo sự kết nối giữa cha mẹ và con cái nhằm cho phép bạn có thể có những can thiệp nhiều hơn để định hướng việc tiếp cận Internet và máy tính của con trẻ. Nếu bạn thấy đứa trẻ sử dụng máy tính quá nhiều, bạn có thể thiết lập giới hạn thời gian cho chúng. Các công cụ mở rộng khác bao gồm lọc web (web filtering), giới hạn các ứng dụng và game theo lứa tuổi.

Windows 8 Release Preview sẽ “trình làng” vào tháng 6 tới. Tính năng mới được xây dựng chắc chắn sẽ khiến HĐH của Microsoft dành được nhiều thiện cảm và sự tin tưởng từ người dùng.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD