Motorola ngừng nâng cấp một số thiết bị lên ICS

11:4522/05/2012

Sau khi công bố danh sách loạt thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản Android 4.0 (Ice Cream Sandwich), Motorola lại thay đổi chiến lược và giải thích cụ thể nguyên nhân cho việc hãng bỏ qua một số thiết bị nhất định.

 

Motorola, android, ICS, Android 4.0, Droid X2, Droid, Google, Android 2.3 Gingerbread, Xoom, Droid RAZR, RAZR MAXX, Droid Xyboard 8.2, Droid Xyboard 10.1, Atrix 2, Atrix 4G, Droid 4, Droid Bionic  
Motorola Droid X2 sẽ không được nâng cấp lền Android 4.0

Nhiều người dùng đã thất vọng khi “hay tin” các thiết bị phổ biến bao gồm Droid X2 và Droid sẽ không được một bản cập nhật phiền bản mới nhất của hệ điều hành Android. Thay vào đó, các thiết bị này sẽ chạy Android 2.3 Gingerbread (ra mắt vào tháng 12/2010).

Đại diện Motorola giải thích: “Bạn có thể tự hỏi tại sao nhiều thiết bị không được nâng cấp lền Android 4.0 (Ice Cream Sandwich). Đó là vấn đề thỏa thuận. Chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với Google và các hãng điện thoại di động cho mọi phần mềm cập nhật. Và rõ ràng là chúng tôi muốn nâng cấp lền phiền bản hệ điều hành mới để cải thiện các thiết bị của mình. Nếu chúng tôi xác định là mình không làm được, chúng tôi sẽ không thể nâng cấp một số thiết bị cụ thể đó”.

Motorola đã nhanh chóng triển khai cập nhật lền ICS cho phiền bản Xoom Wi-Fi nguyền bản của hãng trong tháng 1/2012, nhưng lượt cập nhật tiếp theo sẽ lùi lại ít nhất cho đến quý III/2012.

Tablet Xoom Wi-Fi + 3G, RAZR và RAZR MAXX sẽ là những thiết bị tiếp được nâng cấp. Cũng trong quý III/2012, Droid Xyboard 8.2, Droid Xyboard 10.1, Atrix 2, Atrix 4G, Droid 4, và Droid Bionic sẽ lần lượt nhận được bản cập nhật, trong khi Photon 4G phải chờ đến thời điểm cuối năm.

Đáng tiếc là Droid X2 và Droid 3 không được cập nhật lền phiền bản hệ điều hành mới mà chỉ là các bản nâng cấp phát hành vá một số lỗi phát sinh.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh