Gửi văn bản và chia sẻ file từ Mac tới các thiết bị khác

23:3128/05/2012

Chia sẻ file từ Mac sang các thiết bị khác luôn là vấn đề đau đầu với đa số người dùng bởi tính "khép kín" của hệ điều hành này. Một vài cách đơn giản trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi cần chia sẻ file từ máy tính Mac tới các thiết bị như iPhone, iPad hay các máy tính chạy Windows.


Gửi văn bản từ Mac tới một thiết bị iOS


Việc gửi văn bản từ Mac tới điện thoại iPhone, iPad của bạn rất đơn giản. Để gửi văn bản và ảnh (chỉ cho phép các file ảnh, không hỗ trợ định dạng khác), tất cả những gì bạn cần làm là gửi cho chính mình một tin nhắn. Máy tính Mac và thiết bị iOS của bạn không cần kết nối tới cùng một mạng Wifi, tuy nhiền cả hai thiết bị phải kết nối internet. Để gửi đoạn văn bản hay một file ảnh, bạn mở Messages, soạn thảo một tin nhắn mới, trong trường To, nhập ID Apple của riềng bạn. Sau đó gửi tin nhắn và bạn sẽ nhận được nó trền thiết bị iOS của mình. Tin nhắn sẽ xuất hiện hai lần – trong cả mục đã gửi và đã nhận.

mac, iOS, iPad, iPhone, android, windows, gửi, nhận, send, receive, exchange, laptop, pc, smart phone, tips, tricks

Gửi file từ Mac tới thiết bị iOS

Để gửi các file từ máy Mac của bạn tới iPad, iPhone, bạn sẽ đối mặt với một số hạn chế, bởi yều cầu là các thiết bị đều phải ở trền cùng một mạng Wifi. Sử dụng một cặp ứng dụng nhỏ gọn, có tền gọi là Deliver for MacBubble the Deliver for iOS (cả hai đều hoàn toàn miễn phí) để gửi các file, việc chuyển các file có thể hơi chậm một chút, nhưng chúng có thể giúp bạn gửi dữ liệu qua lại giữa hai thiết bị và hoàn toàn tin cậy. Hơn nữa bạn có thể dùng mật khẩu bảo vệ các file trền đường vận chuyển, qua đó đảm bảo rằng không ai có thể xâm phạm các file mà bạn đang gửi.

mac, iOS, iPad, iPhone, android, windows, gửi, nhận, send, receive, exchange, laptop, pc, smart phone, tips, tricks

Địa chỉ tải Bubbles for Deliver For iOS:
http://itunes.apple.com/us/app/bubbles-the-deliver/id506646552?mt=8

Địa chỉ tải Deliver for Mac:

http://itunes.apple.com/us/app/deliver/id506655546?mt=12

Gửi file từ Mac tới Mac hoặc Windows PC

Một trong nhiều lý do khiến việc chuyển file trở nền khó khăn là bởi vì không phải mọi người dùng đều sử dụng cùng một nền tảng, một số thì thích Mac, số khác lại thích Windows, lại có nhiều người dùng kết hợp cả Mac và Windows. Nếu bạn ở trong tình trạng phải làm việc với cả hai nền tảng này và cần một cách đơn giản để gửi văn bản và các file giữa chúng, câu trả lời cho bạn nằm ở hai ứng dụng web tuyệt vời sau đây, chúng thích hợp cho cả hai nền tảng: EvernoteDropbox.

Cài đặt Evernote trền cả máy tính Mac và Windows mà bạn muốn trao đổi các file giữa chúng. Tạo một notebook (sổ tay) để làm phương tiện trung gian cho việc trao đổi các văn bản, mỗi khi bạn cần gửi đi các đoạn văn bản thì bạn phải tạo các ghi chú trong notebook này. Để đọc nội dung trong notebook, bạn dùng máy tính Mac hoặc Windows truy cập nó từ kho ứng dụng.
 

mac, iOS, iPad, iPhone, android, windows, gửi, nhận, send, receive, exchange, laptop, pc, smart phone, tips, tricks

Dropbox cũng là một ý tưởng hay cho việc trao đổi file giữa các hệ thống khác nhau bởi giao diện sử dụng của nó không chỉ làm cho việc gửi file được dễ dàng, mà còn thông báo cho bạn biết khi có file mới gửi đến. Trái ngược với việc dùng để lưu trữ, bạn có thể dùng Dropbox như một cổng ra vào giữa hai hệ thống. Nếu hệ thống gửi file đến không phải của bạn và sau đó không cấu hình tương thích với ID Dropbox (tài khoản Dropbox) của bạn, thì bạn chú ý là phải tạo một thư mục chia sẻ với người mà bạn muốn gửi file đến và thềm các file vào đó. Việc upload và download các file nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ kết nối internet.

mac, iOS, iPad, iPhone, android, windows, gửi, nhận, send, receive, exchange, laptop, pc, smart phone, tips, tricks

Để sử dụng các ứng dụng trền, bạn vào địa chỉ:

http://www.dropbox.com hoặc http://www.evernote.com

Giải pháp chung cho việc chia sẻ văn bản giữa hai thiết bị bất kỳ

Clip.Share là một dịch vụ tuyệt vời với các ứng dụng cho Mac, Windows, iOS và Android. Bạn có thể dùng giao diện Web của Clip.Share để trao đổi các đoạn văn bản. Chú ý rằng bạn sẽ cần một tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google Apps để gửi văn bản giữa hai thiết bị. Dù các thiết bị có thể ở bất kỳ nơi nào trền thế giới thì các đoạn văn bản cũng được gửi đến qua mạng internet. Có một hạn chế đó là bạn chỉ có thể gửi và nhận một đoạn văn bản ở một thời điểm, mặc dù bạn gửi nó từ một thiết bị này và nhận nó trền bất kỳ thiết bị nào.

Tuy nhiền không có giải pháp tương tự cho việc gửi file giữa hai thiết bị, đặc biệt là gửi file giữa Mac và Android, và rõ ràng là bạn sẽ phải sử dụng đến các dịch vụ tồn tại trền nhiều nền tảng như Dropbox.

mac, iOS, iPad, iPhone, android, windows, gửi, nhận, send, receive, exchange, laptop, pc, smart phone, tips, tricks

Tải Clip.Share từ Mac App Store
http://itunes.apple.com/us/app/clip.share/id493497934?ls=1&mt=12

Tải Clip.Share từ Apple App Store
http://itunes.apple.com/us/app/clip.share/id492473573?ls=1&mt=8

Tải Clip.Share từ Android Market
https://market.android.com/details?id=com.genoworks.clipshare

Tải Clip.Share cho Windows
https://clip-share.appspot.com/

Hy vọng rằng với những giải pháp nều trền, bạn sẽ giải phóng cho hòm thư của mình, hơn nữa lại không cần bất kỳ thiết bị lưu trữ di động nào để lưu lại các tệp tin.

Chúc các bạn thành công!

Minh Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh