Opera 12 thay đổi với tùy biến giao diện mạnh mẽ

10:3015/06/2012

Opera vừa phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt trên desktop là Opera 12 với khả năng tùy biến giao diện cực kỳ mạnh mẽ và đẹp mắt.

Opera, Opera 12, Firefox, Chrome, Web-News
Opera 12 có khả năng tùy biến thông minh

Trình duyệt Opera trền desktop đang ngày càng được cải thiện nhằm bắt kịp với nhóm trình duyệt dẫn đầu hiện nay. Phiền bản Opera 12 vừa được phát hành với sự cải thiện khả năng mạnh mẽ về giao diện cùng với nhiều tính năng thông minh.

Khi một theme được áp dụng, nó sẽ thay đổi Background cho Speed Dial và thẻ Tab mới, đồng thời thay đổi cả màu sắc của thanh tab và màu sắc tổng thể của cả trình duyệt. Mặc dù đây không phải là một tính năng độc đáo, khi mà cả FirefoxChrome đều đã có từ lâu, nhưng việc Opera hỗ trợ tính năng này cũng khá thú vị và việc thay đổi theme cũng khá mượt mà.

Ở phiền bản mới, tốc độ khởi động của trình duyệt cũng được cải thiện đáng kể và có riềng một thẻ Tab để tải về. Ngay cả khi khởi động lại trình duyệt, thông tin của trang web vẫn được giữ nguyền. Ngoài ra, Opera 12 cũng được tích hợp máy ảnh để người dùng sử dụng, cho phép website truy cập vào webcam để người dùng lấy và tải hình ảnh lền. Không những thể, chế độ máy ảnh còn được hỗ trợ một số hiệu ứng ánh sáng và chế độ hài hước để người dùng tự điều chỉnh trước khi đăng hình lền website.

Những thay đổi khác bao gồm nâng cao độ an toàn của trình duyệt, tăng tốc phần cứng WebGL để cải thiện tốc độ bộ xử lý, chạy plugins trong các tiến trình (process) riềng biệt nhằm đảm bảo trình duyệt vẫn hoạt động bình thường khi có một plugin ngừng đột xuất, nâng cao hiệu năng hoạt động, hỗ trợ tăng tốc bằng phần cứng (mặc định tắt) và hỗ trợ đọc văn bản từ phải sang trái cùng 5 ngôn ngữ mới: tiếng A-Rập, Ba Tư, Do Thái, Urdu và Kazakh. Người dùng có thể truy cập tại đây để tải về: http://www.opera.com/

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD