Google sẽ ra mắt tablet Nexus giá rẻ tại hội nghị I/O

17:3619/06/2012

Gã khổng lồ dự kiến giới thiệu chiếc máy tính bảng 7 inch giá rẻ tại sự kiện dành cho các nhà phát triển cuối tháng này.

Google, Nexus, Nexus tablet, Asustek, ASUS, May tinh bang, tablet-news
Chỉ vài ngày nữa tablet đầu tiền của Google sẽ xuất hiện

Google và Asus hợp tác phát triển chiếc tablet đầu tiền của người hùng về công cụ tìm kiếm Internet. Chiếc máy có kích thước 7inch sẽ được công bố tại hội nghị I/O dành cho các nhà phát triển diễn ra ngày 27-29/6 tại trung tâm Moscone, (Sanfrancisco, Mỹ). Máy tính bảng Nexus 7inch có mức giá ban đầu 199 USD do Quanta Computer sản xuất. Chủ tịch Asus Jonney Shih cũng sẽ tham dự hội nghị để cùng các CEO Google giới thiệu sản phẩm này.

Chiếc tablet đầu tiền của Google bắt đầu xuất xưởng trong tháng này và dự kiến có mặt tại các kềnh bán lẻ trong tháng 7. Google kỳ vọng tổng lượng cung cấp sẽ đạt 3 triệu chiếc vào nửa cuối năm nay.

Giá thấp, tablet Nexus không có nhiều tính năng đa dạng. Máy tính bảng của Google hỗ trợ kết nối WiFi và không có webcam phía sau, nhưng vẫn được trang bị một camera phía trước để phục vụ tính năng Chat Conference.

Máy tính bảng Nexus 7inch sẽ được cài sẵn trình duyệt Google Chrome cây nhà lá vườn”. Sự tương thích đã được xử lý để cho phép máy hoạt động trơn tru đối với một số phần mềm ứng dụng.

Về phía Asus, công ty này cũng có kế hoạch phát hành các máy tính bảng 7inch riềng với giá chỉ 159 - 179USD vào tháng 8 tới.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD