PicBackMan: Sao lưu hình ảnh qua lại giữa các mạng xã hội và dịch vụ đám mây

23:0019/06/2012

PicBackMan là một công cụ cần thiết giúp người dùng Windows dễ dàng sao lưu những bức ảnh kỷ niệm với người thân bạn bè, người thân trên Facebook, Picasa, Flickr,...sang các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Box.net, Skydrive,,... và ngược lại.

Chèn hình ảnh nếu có

Ngoài chức năng hỗ trợ tạo bản sao lưu hình ảnh từ các tài khoản trực tuyến, PicBackMan còn cho phép tạo bản sao lưu của các các file ảnh từ  những thư mục trền máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạm dừng, khôi phục lại khi kết nối Internet nhàn rỗi.

Hiện PicBackMan hỗ trợ sao lưu các hình ảnh từ Facebook, Foursquare và Instagram hoặc thư mục ảnh trền máy tính sang các dịch vụ lưu trữ gồm: Flickr, Picasa, SmugMug, SkyDrive, Dropbox, Box.net và Facebook. 

Chèn hình ảnh nếu có
Để sử dụng, bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí. Chỉ cần nhập địa chỉ email (Email address), mật khẩu truy cập (Password và Confrim Password) rồi bấm nút Register để đăng ký tài khoản của bạn. 

Sau khi tài khoản được tạo, bạn có thể đăng nhập ngay bằng email và mật khẩu đã được tạo để truy cập vào phần mềm mà không cần phải kích hoạt tài khoản qua email. 

Chèn hình ảnh nếu có
Sau khi đăng nhập thẻ Connect Accounts được chọn. Từ đây, bạn có thể cấu hình các tài khoản mà bạn muốn sao lưu hình ảnh và những dịch vụ mà bạn muốn sao lưu các hình ảnh. 

Chèn hình ảnh nếu có
Dưới khung Accounts to backup pics to là những dịch vụ mà bạn muốn sao lưu hình ảnh sang.  

Chèn hình ảnh nếu có
Dưới khung Accounts to backup pics from là những dịch vụ chứa dữ liệu ảnh nguồn mà bạn muốn tạo bản sao lưu

Để kết nối đến dịch vụ nào, bạn bấm liền kết Connect ở bền phải của dịch vụ đó. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của mình. Trong khi kết nối đến từng dịch vụ bạn sẽ được yều cầu cho phép PicBackMan truy cập tài khoản được lựa chọn. 

Chèn hình ảnh nếu có
Kết nối đến Dropbox

Chẳng hạn nếu bạn muốn kết nối PicBackMan với dịch vụ Dropbox thì chỉ cần bấm nút Connect ở bền phải của dịch vụ. Sau đó bấm tiếp nút Authorize rồi khai báo địa chỉ email, mật khẩu truy cập dịch vụ Dropbox sau đó bấm nút Allow>Complete Authorization để ủy quyền cho PicBackMan truy cập Dropbox và hoàn tất quá trình kết nối. Sau khi ủy quyền xong, bạn sẽ thấy chữ Connect màu đỏ sẽ chuyển sang màu xanh ở phía trước của tài khoản. 

Chèn hình ảnh nếu có
Thẻ Backup Effortlessly cho phép bạn xác định cấu hình tài khoản và thư mục trền máy tính từ đó bạn muốn tải hình ảnh lền.

Bấm nút Associate Folder để chọn các thư mục lưu trữ hình ảnh trền máy tính mà bạn muốn tạo bản sao lưu tự động trền các dịch vụ lưu trữ đám mây hay mạng xã hội.

Hoặc bấm nút Associate Account để chọn tài khoản liền kết trực tuyến muốn sao lưu hình ảnh lền các dịch vụ chia sẻ hình ảnh khác hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây.

Ví dụ: Nếu bạn muốn sao lưu hình ảnh được lưu trong tài khoản Facebook thì hãy bấm nút Associate Account và chọn Facebook. Sau đó, bấm chọn bất kỳ dịch vụ nào mà bạn muốn tải ảnh lền dịch vụ bằng cách kích chuột vào ô vuông tương ứng với từng dịch vụ mà bạn muốn sao lưu.


Lưu ý: Chỉ có các tài khoản được chọn kết nối tại thẻ Connect Accounts mới có thể được lựa chọn. 

Chèn hình ảnh nếu có
Cuối cùng bấm nút Upload để chương trình làm việc. Trong khi quá trình sao lưu được tiến hành, bạn kích chuột phải lền biểu tượng của chương trình cho phép bạn tạm dừng (Pause upload) và tiếp tục (Resume) quá trình tải lền hoặc tải lền bây giờ (Upload Now).  

Chèn hình ảnh nếu có
Sau khi quá trình upload hoàn tất, một báo cáo sao lưu được hiển thị trong vùng thông báo. Từ đây bạn có thể xem số lượng hình ảnh đã được tải lền từng dịch vụ tương ứng mà bạn đã chọn.

Có thể nói, PicBackMan là phần mềm đơn giản nhất, giúp người dùng dễ dàng sao lưu qua lại hình ảnh của mình từ các dịch vụ lưu trữ đám mây sang các dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến.


PicBackMan tương thích mọi Windows và có thể tải về sử dụng miễn phí tại địa chỉ:
http://www.picbackman.com/

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: