Ghi đĩa miễn phí với BurnAware Free

20:2628/06/2012

Trong vô số ứng dụng hỗ trợ ghi đĩa, BurnAware Free tỏ ra khá nổi bật với nhiều ưu điểm như đầy đủ tính năng, giao diện thân thiện, trực quan dễ sử dụng và trên hết là hoàn toàn miễn phí.

BurnAware Free có dung lượng chỉ 4.48 MB, cài đặt dễ dàng và tương thích với nhiều hệ điều hành.

Bạn có thể tải ứng dụng từ địa chỉ:

http://download.betanews.com/download/1212419334-2/burnaware_free.exe

Sau khi tải về và cài đặt, bạn sẽ nhận ra ngay giao diện của BurnAware Free không quá cầu kỳ, bóng bẩy và rất tiện cho việc sử dụng. Hàng đầu tiền là các tính năng dùng dể ghi đĩa dữ liệu, hàng thứ hai gồm các tính năng ghi đĩa nhạc và video, hàng thứ ba gồm các tính năng chuyền dùng để sao lưu đĩa dưới dạng ảnh, hàng thứ tư là một số tiện ích khác như xóa đĩa, xem thông tin về đĩa. 

BurnAware Free, Tip, Trick
Giao diễn đơn giản dễ sử dụng

Ghi đĩa dạng dữ liệu (Data)

Thao tác để ghi đĩa dữ liệu khá đơn giản, đầu tiền bạn chọn loại đĩa cần ghi (Data CD, Data DVD…). Tại đây bạn bấm Click here to add files để mở thư mục chứa dữ liệu, chọn dữ liệu cần ghi và bấm add. Sau đó chỉ cần bấm nút Burn màu đỏ, BurnAware Free sẽ làm nốt phần việc còn lại.

BurnAware Free, Tip, Trick
Đưa dữ liệu vào ứng dụng
BurnAware Free, Tip, Trick
Bấm burn để bắt đầu ghi đĩa

Ghi đĩa audio

Việc ghi đĩa Audio CD cũng được thao tác hoàn toàn tương tự, bạn chọn mục Audio CD, bấm Click here to add files để mở thư mục chứa nhạc và chọn các bài hát cần ghi để Add. Cuối cùng bấm Burn để ghi đĩa.

BurnAware Free, Tip, Trick
Chọn nhạc để add
BurnAware Free, Tip, Trick

Sao lưu đĩa

Một tính năng nữa cũng khá cần thiết đó là tính năng sao lưu đĩa dưới dạng ảnh. Đầu tiền bạn đưa đĩa cần sao lưu vào ổ đĩa quang, chọn tính năng Copy to Image, chọn đường dẫn lưu file ảnh sau đó bấm nút Copy. BurnAware Free sẽ lưu đĩa của bạn dưới dạng file iso.

BurnAware Free, Tip, Trick
Tạo file iso dễ dàng
BurnAware Free, Tip, Trick
Tốc độ sao lưu tương đối nhanh

Để ghi file iso ra đĩa thì bạn chọn tính năng Burn Image và tìm đến đường dẫn đã lưu file iso. Sau đó bấm Burn để ghi.

BurnAware Free, Tip, Trick

Với ưu điểm dễ sử dụng, đầy đủ tính năng cần thiết, lại hoàn toàn miễn phí, BurnAware Free chắc chắn là một ứng dụng bạn khó có thể bỏ qua khi có nhu cầu ghi đĩa để lưu trữ dữ liệu hay chia sẻ phim ảnh, tài liệu với người thân, bạn bè.

Tiến Thuật

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD