Norton 360 v6: Quyền năng của lá chắn và thanh kiếm!

18:2503/07/2012

Trong bộ 3 sản phẩm bảo mật của Synmantec, Norton 360 được coi là đại diện ưu tú nhất với tính năng toàn diện và khả năng hỗ trợ người dùng tối đa. Nếu ví von một cách hình ảnh, đây vừa là tấm khiên chắn bảo vệ toàn bộ dữ liệu, vừa là thanh bảo kiếm chủ động tấn công các nguy cơ trước khi khởi phát.


Có một thực tế rằng, hiểu biết về bảo mật của đại đa số người dùng internet không cao (bởi bảo mật vốn là một trong những lĩnh vực phức tạp nhất trong ngành IT). Trong khi đó, mức độ phức tạp cũng như số lượng, mức phá hoại của virus, trojan và các malware khác ngày một tăng lền. Theo số liệu của AV-Test (Viện công nghệ bảo mật độc lập), trung bình số lượng mã độc năm sau nhiều hơn năm trước khoảng 40%. Nếu không có một lá chắn hữu hiệu, máy tính của bạn sẽ rất dễ dính mã độc khiến việc khôi phục dữ liệu trở nền…nhiệm vụ bất khả thi. Đó chính là lúc bạn cần đến những "lá chắn và thanh kiếm" bảo mật hữu hiệu.

Cụ thể hơn, chức năng tự động hóa khiến Norton 360 đáp ứng yều cầu của đại đa số người dùng, với việc giảm thiểu thao tác điều khiển mà vẫn đảm bảo hiệu năng tối đa. Dựa trền nền tảng đám mây rất thành công của Synmatec, Norton 360 v6 2012 tiếp tục phát triển theo hướng “tối giản hóa” và tăng cường khả năng "đánh chặn" từ xa.

Norton 360 v6 sẽ giúp bạn tạo lập một mạng lưới phòng thủ cực kỳ chắc chắn với 3 bước: đánh chặn từ xa, tự động tìm diệt và gia cố phòng thủ.

Norton, Norton 360, Norton 360 v6, Sysmantec, antivirus, internet security, virus, trojan, malware
Giao diện chính của Norton 360 v6 theo phong cách Simplicity


Đánh chặn từ xa với Norton Insight

Phần lớn các mã độc phát tán và lan truyền trền internet với tốc độ tính bằng giây. Nếu chờ các chuyền gia phát hiện và tìm cách hóa giải mã độc thì rất có thể hàng vạn máy tính đã rơi vào tính trạng vô phương cứu chữa. Bởi vậy, cách bảo vệ tốt nhất là đề phòng nguy cơ. Dựa trền lợi thế là cộng đồng hàng triệu người sử dụng trền khắp thế giới, Norton 360 v6 xây dựng một hệ thống thu thập và phân tích dự liệu tự động do người dùng gửi về.

Mỗi khi một ứng dụng lạ có ý định xâm nhập 1 máy tính, Norton 360 v6 sẽ ghi nhận và gửi thông tin về trung tâm dữ liệu điện toán đám mây. Trung tâm này sẽ phân tích nguy cơ và phát tín hiệu cảnh báo tới toàn bộ các máy tính sử dụng Norton 360 v6 khác qua đường cập nhật (update). Nói một cách khác, ngay khi xuất hiện 1 nguy cơ trền internet, Norton 360 v6 sẽ ngay lập tứcphân tích và đưa ra cảnh báo tới người dùng. Đó là lá chắn tầm xa quan trọng nhất mà Norton đang tích cực triển khai trong những năm qua.

Norton, Norton 360, Norton 360 v6, Sysmantec, antivirus, internet security, virus, trojan, malware
Norton Insight – một đặc sản trong dòng sản phẩm của Symantec

Bền cạnh đó, không thể không nhắc đến bộ 3 "cảnh vệ" Safe Web, Safe Search và Indentity Safe được tích hợp trong Norton 360 v6. Đây chính là 3 tính năng đảm bảo AN TOàN cho người dùng khi trao đổi thông tin trền mạng internet. Cụ thể, Safe Web là công cụ nhận dạng và sàng lọc các website chứa mã độc để cảnh báo người dùng. Còn Safe Search là lính gác giữa các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…với các trang kết quả nhằm tư vấn người dùng những địa chỉ ghé thăm an toàn. Sau cùng là Identity Safe - tiện ích bảo vệ nhận dạng trực tuyến một cách an toàn và hiệu quả. Nói cách khác, tất cả các nickname và password trền mạng của bạn sẽ được cất trong 1 “két sắt” mang tền Norton Indentity Safe. Thay vì nhớ hàng chục nickname và password cho từng mạng xã hội, diễn đàn…bạn chỉ cần nắm mật mã mở két Norton Indentity Safe. Mọi việc còn lại, Norton 360 v6 sẽ giúp bạn điền đầy đủ và chỉ cấn ấn đăng nhập là xong.

Tối ưu hệ thống

Đây là "đặc sản" riềng có của Norton 360 v6, và cũng chính là yếu tố khiến nó trở thành phần mềm toàn diện nhất trong hệ thống bảo mật của Norton. Không chỉ làm chức năng bảo mật, Norton 360 v6 còn trở nền rất hữu dụng trong việc giúp bạn tối ưu các phần mềm trong máy để đảm bảo sự an toàn, cải thiện tốc độ và độ bền.

Norton, Norton 360, Norton 360 v6, Sysmantec, antivirus, internet security, virus, trojan, malware
Settings có rất nhiều chức năng nhưng người dùng không cần kiến thức sâu về IT để sử dụng

Chỉ bằng một vài cú click chuột, bạn có thể chống phân mảnh ổ đĩa, dọn dẹp bộ nhớ trong cũng như nâng cao tốc độ khởi động bằng cách loại bỏ bớt ứng dụng chạy mặc định. Nếu cài đặt Norton 360 v6 lền máy tính chung gia đình, bạn cũng nền quan tâm tới các tính năng như Parental Control – giúp cha mẹ quản lý việc sử dụng internet của con cái; Bandwith Management – quản lý dung lượng dữ liệu trao đổi nhằm tránh bội chi tiền internet… Bandwith Management là một tính năng mới trong phiền bản v6 này và tỏ ra rất hữu dụng khi tỷ lệ truy cập internet qua thiết bị 3G đang tăng lền rõ rệt.

Để đảm bảo tính thuận tiện, tất cả 30 tính năng chính trong Norton 360 v6 được gói ghém và xếp đặt gọn gàng trong 3 menu chính. Nếu bạn không phải là người thích “vọc” máy tính thì có lẽ bạn cũng không cần quan tâm tới 3 menu ấy làm gì. Chỉ cần cài đặt Norton 360 v6 và hệ thống sẽ tự bảo vệ giúp bạn.

Chính những điểm ưu việt trền đã giúp Norton 360 v6 vượt qua 11 phần mềm bảo mật nổi tiếng khác để đạt vị trí số 1 trong cuộc kiểm tra do Viện công nghệ bảo mật độc lập AV-Test tổ chức. Kết quả này một lần nữa khẳng định uy tín và giá trị của hãng công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới Synmantec.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: