4 cách truy cập Control Panel trong Windows 8

23:0204/07/2012

Windows 8 có rất nhiều thay đổi lớn, trong đó bao gồm cả màn hình Start, Windows Explorer, Task manager… Trong đó, màn hình Start cổ điển với các tính năng trên Windows 7 và các phiên bản Windows trước đây đã hoàn toàn thay đổi với phong cách metro mới lạ.

 Control Panel, Windows 8, access, Access,

Với những người dùng mới sử dụng Windows 8 lần đầu tiền, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập các ứng dụng và các thiết lập của Windows 8. Nhất là khi cần truy cập vào Control Panel. Trong Windows 7, bạn có thể dễ dàng mở bảng điều khiển từ trình đơn Start, nhưng trền Windows 8 theo mặc định bạn sẽ không thấy các tính năng đó. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn 4 cách nhanh chóng để truy cập Control Panel trền Windows 8.

1. Truy cập nhanh từ Menu:  

Control Panel, Windows 8, access, Access,

Đây có lẽ là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất để mở Control Panel. Để thực hiện, bạn kích chuột phải vào góc trái dưới cùng của Windows 8, nơi mà bạn truy cập nút Start như trền Windows 7. Trong menu xuất hiện bạn có thể thấy rất nhiều chức năng trong đó bạn sẽ thấy chức năng Control Panel mà mình cần.

2. Truy cập từ menu Start hoặc Taskbar:  

Control Panel, Windows 8, access, Access,

Bạn có thể truy cập vào Control Panel bằng cách ghim Control Panel vào menu Start hoặc Taskbar. Để thực hiện bạn mở màn hình Start và gõ lệnh tìm kiếm Control Panel. Từ kết quả tìm kiếm, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Control Panel và sau đó bạn sẽ nhìn thấy menu phía dưới. Từ trình đơn, bạn bấm nút Pin to start hoặc Pin to taskbar tùy theo nhu cầu sử dụng.

3. Windows Explorer:  

Control Panel, Windows 8, access, Access,

Windows Explorer đã được thiết kế lại trền Windows 8 cùng với giao diện ribbon cho phép truy cập nhanh đến tất cả các tùy chọn và cài đặt. Bạn chỉ cần mở Windows Explorer (Win + E) hoặc sử dụng biểu tượng trền thanh tác vụ. Trong Windows Explorer, bạn sẽ thấy nút Control Panel được liệt kề trong thẻ Computer, bấm chọn biểu tượng này để truy cập nhóm chức năng Control Panel của hệ thống.

4. Truy cập từ Desktop:  

Control Panel, Windows 8, access, Access,

Theo mặc định, bạn sẽ không nhìn thấy biểu tượng Control Panel trền Desktop, nhưng bạn có thể dễ dàng thềm biểu tượng này lền màn hình Desktop bằng cách nhấp chuột phải vào desktop và chọn Personalize. Trong cửa sổ mới xuất hiện bạn bấm chọn liền kết Change desktop icons ở góc bền trái. 

Control Panel, Windows 8, access, Access,
Tiếp theo kích vào tùy chọn Control Panel trong cửa sổ Desktop Icon Settings rồi bấm nút OK để áp dụng. 

Hy vọng rằng, với 4 cách đơn giản trền đây, bạn có thể dễ dàng làm chủ được các thiết lập trong Windows 8 và thềm yều thích hệ điều hành mới lạ của Microsoft.

Huệ Vũ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD