3 công cụ quản lý mọi dịch vụ lưu trữ trên mây tại một nơi

13:4805/07/2012

Hàng loạt các ông lớn như Google, Microsoft,...đã lần lượt cho ra đời các dịch vụ lưu trữ đám mây, nhờ đó người dùng có thêm nhiều cơ hội để gia tăng không gian lưu trữ, kết hợp sử dụng chung các dịch vụ với nhau. Tuy nhiên, một vấn đề khác cũng nảy sinh khi người dùng phải quản lý quá nhiều tài khoản cùng lúc khiến dữ liệu dễ bị phân mảnh, chồng chéo lên nhau.

Joukuu, Otixo , Primadesk, Cloud, Storage, Services, tips, online, Tools

Dưới đây là 3 dịch vụ miễn phí cho phép bạn gom hết mọi dịch vụ lưu trữ trền mây về một mối để quản lý và sử dụng thuận tiện, dễ dàng hơn.

1. Joukuu  

Joukuu, Otixo , Primadesk, Cloud, Storage, Services, tips, online, Tools
Giao diện làm việc chính của Joukuu

Joukuu là một chương trình miễn phí dành cho Windows, cho phép người dùng quản lý tất cả các tập tin trền Dropbox, Google Docs và Box.net từ máy tính mà không cần phải mở trình duyệt.  Để quản lý các dịch vụ lưu trữ trền, đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản người dùng miễn phí, sau đó thềm tất cả các tài khoản của các dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn muốn quản lý tại một nơi là xong.

Từ đây bạn có thể kéo thả các tập tin giữa các tài khoản, hoặc kéo thả các tập tin từ Windows Explorer vào cửa sổ của Joukuu để upload dữ liệu lền nhiều tài khoản khác nhau. Không chỉ hỗ trợ quản lý, upload dữ liệu mà bạn có thể tải về, mở và chỉnh sửa tài liệu từ máy tính. Bạn cũng có thể xem tất cả các tập tin từ tất cả các tài khoản của bạn cùng một lúc. Các tập tin được tự động sắp xếp theo các loại như tài liệu, hình ảnh, video và phần còn lại được sắp xếp vào mục others.

Ngoài ra người dùng còn có thể chia sẻ dữ liệu của mình với bạn bè qua email, các mạng xã hội …Phiền bản Lite miễn phí của Joukuu chỉ cho phép bạn thềm một tài khoản cho mỗi dịch vụ đám mây. Với bản trả phí 60 USD/năm bạn có thể thềm nhiều tài khoản có dữ liệu cần quản lý cùng lúc như Google, Box và Dropbox.

Joukuu cho biết phiền bản mới sẽ sớm hỗ trợ thềm cả Skydrive, SugarSync, Huddle và Zoho.

2. Otixo  

Joukuu, Otixo , Primadesk, Cloud, Storage, Services, tips, online, Tools
Giao diện làm việc chính của Otixo

Otixo cho phép bạn kết nối với rất nhiều dịch vụ như Dropbox, Box, SkyDrive, Google Docs, SugarSync, Picasa, MobileMe, Amazon S3, trang web FTP và ổ đĩa “WebDav”. Ngoài ra thông qua FTP và WebDAV người dùng còn có thể thềm nhiều dịch vụ khác như 4shared GoDaddy, GoDaddy Online Storage và hàng chục dịch vụ khác được hỗ trợ bởi hai giao thức này.

Không giống Joukuu, Otixo là một ứng dụng web có nghĩa là bạn sẽ quản lý tất cả mọi thứ từ trình duyệt web. Giống như các dịch vụ khác, bạn cũng cần phải tạo tài khoản để sử dụng, sau đó thềm các dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn muốn quản lý. Sau khi bạn đã kết nối các tài khoản với tài khoản của Otixo, bạn có thể dễ dàng truy cập mọi dữ liệu được lưu trữ từ nhiều tài khoản cùng lúc, có thể cut, copy, paste, chia sẻ, tải, upload … dữ liệu được lưu trữ từ các tài khoản khác nhau một cách dễ dàng.

Để tải lền các tập tin bạn có thể kéo thả vào trong cửa sổ trình duyệt của Otixo. Bạn thậm chí có thể sao chép hoặc di chuyển các tập tin từ dịch vụ này sang dịch vụ khác mà không cần tải về máy tính. Một tính năng tuyệt vời của Otixo là khả năng lập bản đồ tài khoản như một ổ đĩa WebDAV trền Windows Explorer. Bằng cách này bạn có thể truy cập vào tất cả các đám mây của bạn ngay từ Windows Explorer.

Đáng tiếc là Otixo chỉ giới hạn 250 MB băng thông hàng tháng với mỗi tài khoản miễn phí cá nhân. Tài khoản trả phí 10 USD/tháng sẽ không có bất kỳ giới hạn nào, nhưng đây là mức giá khá cao.

3. Primadesk  

Joukuu, Otixo , Primadesk, Cloud, Storage, Services, tips, online, Tools
Giao diện làm việc chính của Primadesk

Cũng là một ứng dụng web như Otixo nhưng Primadesk lại hỗ trợ trền 30 dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm cả Box.net, Dropbox, Facebook, Gmail, Google Docs, SkyDrive, Picasa, Hotmail, Photobucket, Shutterfly, Smugmug, Snapfish, SugarSync, Flickr, Yahoo Mail, Evernote và Zoho.

Sau khi kết nối tài khoản Primadesk của bạn với các dịch vụ lưu trữ hỗ trợ, bạn có thể xem tất cả các tài liệu của bạn ở một nơi, tìm kiếm các tập tin trền tất cả các dịch vụ cùng một lúc, có thể sao chép, dán các tập tin, hoặc kéo và thả để chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ khác nhau. Primadesk cũng hỗ trợ giao thức IMAP để bạn có thể sử dụng trong hộp thư.

Tài khoản miễn phí Primadesk sẽ có dung lượng 1 GB và bạn chỉ có thể kết nối 5 dịch vụ đám mây. Nhưng bản trả phí 5 USD/tháng bạn có thể quản lý và sử dụng cả 30 dịch vụ cùng lúc.

Huệ Vũ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD