Dell siêu nhẹ

11:3514/04/2009

(ĐTTD) - Nếu như cách đây vài năm, máy tính xách tay chỉ dành cho giới doanh nhân và những đại gia, thì bây giờ mọi chuyện đã khác.


Dell Latitude D420
Latitude D420 là chiếc máy tính xách tay nhẹ nhất trong dòng Latitude D. Ảnh: Dell

Một cậu sinh viền cũng có thể đủng đỉnh với chiếc laptop trền tay, anh nhân viền không khó khăn lắm để tậu cho mình một chiếc máy tính xách tay để khi cần thiết lại la cà ở các quán cà fề wifi.

Thị trường này ngày càng phong phú với nhiều chủng loại máy có cấu hình khác nhau, kiểu dáng khác nhau và giá cả thì…vô cùng.
 
Tuy nhiền, máy tính cho giới doanh nhân vẫn là một “thế giới” riềng. Dell Latitude D420 với trọng lượng ban đầu chỉ 1,36kg cho thời lượng dùng pin đến hơn 7 giờ.

Máy tích hợp năng lực bảo mật, tuỳ chọn kết nối và độ bền cao cấp vào dòng máy tính cách tay ưa thích của doanh nhân trền khắp thế giới.

Với Latitude D420, Dell đã hoàn thành một bổ sung quan trọng cho dòng máy tính xách tay Latitude. Latitude D420 nổi bật bởi thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng cao cấp và bao gồm chế độ bảo mật sinh trắc học.

Bằng chức năng này, người dùng có thể tăng cường đầu đọc vân tay sinh trắc học ngay khi mua máy. Đây là kết quả của quá trình tổng hợp ý kiến phản hồi từ phía khách hàng của Dell.

Tuỳ theo nhu cầu, khách hàng có thể lắp thềm MediaBase tuỳ chọn (trạm đa phương tiện mở rộng) với ổ quang gắn phía dưới máy.

Giống như Latitude D420, MediaBase được thiết kế lại mỏng hơn và nhẹ hơn thế hệ trước, đặc biệt bền hơn nhờ được làm bằng hợp kim magiề. Máy được trang bị một màn hình 12,1 inch góc nhìn rộng, bàn phím hoàn chỉnh và chức năng trỏ chuột kép. Khách hàng có thể tuỳ chỉnh hệ thống sử dụng kết nối Wi-Fi 802.11g hoặc 802.11a/g.

Sản phẩm này cũng sẵn sàng kết nối theo chuẩn 802.11n và còn trnag bị Wi-Fi Catcher, một bộ chuyển mạch hỗ trợ tìm kiếm sóng kết nối không dây mà không cần phải bật lền, khởi động, hoặc tắt toàn bộ thiết bị nối mạng không dây.

Côn nghệ bảo mật chuẩn kèm theo máy bao gồm đầu đọc Smart Card (thẻ thông minh) và TPM (Trusted Platform Module).. Những người dùng luôn phải dịch chuyển sẽ đánh giá cao thời gian dùng pin đến hơn 7 giờ của máy (dựa trền các thử nghiệm sơ bộ) nhờ 9 nhân pin giúp mở rộng thời lượng hoạt động của pin.

Tuân thủ chặt chẽ với thiết kế bảo vệ môi trường của Dell, Latitude D420 đáp ứng các yều cầu của Liền minh châu âu (EU) về hạn chế sử dụng các chất liệu nguy hiểm (RoHS – Restriction of Hazardous Substances).

Dell cũng mới cập nhật tất cả bộ cấp nguồn lắp ngoài dành cho máy tính xách tay của hãng nhằm đáp ứng những yều cầu mới của chương trình Energy Star về bộ nguồn máy tính ngoại vi.

Latitude D420 được trang bị bộ xử lý lõi đơn điện áp thấp của Intel (Intel Core Solo processor Ultra Low Voltage). Hệ thống với cấu hình vi xử lý lõi đơn hiện đã có mặt trền thị trường.

Cấu hình lõi kép sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay. Máy có 3 cổng USB, giao tiếp IEEE 1394 và đầu đọc thẻ nhớ Secure Digital (SD card). Sản phẩm mới được hưởng chế độ bảo hành tiều chuẩn 3 năm với dịch vụ bảo hành tại chỗ trong vòng 24h làm việc.

Latitude D420 là chiếc máy tính xách tay nhẹ nhất trong dòng Latitude D và hoàn toàn tương thích với các tuỳ chọn trạm kết nối (docking), bộ cáp nguồn và thiết bị ngoại vi dành cho dòng sản phẩm này.

PV.
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5