Lexmark X3470 – Thư ký đa năng

11:4414/04/2009

(ĐTTD) - Với giá bán chỉ khoảng trên 150USD, Lesmark X3470 là một giải pháp thích hợp cho văn phòng nhỏ hoặc gia đình.


Lesmark X3470
Lexmark X3470 - người thư ký trung thành. Ảnh: Lexmark

Ngoại hình của máy khá nhẹ nhàng với một màu trắng tuyền, kích thước gọn 152,5 x 375 x 316 mm và cân nặng chỉ 4,1 kg.

Các nút bấm điều chỉnh và màn hình hiển thị bố trí hơi nghiềng phía trước mặt máy, khá thuận tiện khi sử dụng. Giao diện phần mềm khá đơn giản, thậm chí người mới sử dụng cũng rất dễ tìm hiểu.

Một sự khác biệt lớn so với các máy đa chức năng thông thường là Lexmark X3470 hỗ trợ nhiều chức năng in ảnh kỹ thuật số trực tiếp. X3470 có khả năng in trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số thông qua chuẩn PictBrigde. M

áy còn hỗ trợ các khe cắm đa năng có thể đọc trực tiếp tới 9 định dạng thẻ nhớ, từ xD, SD…đến CF. Như vậy, bạn có thể in các bức ảnh trực tiếp mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của máy tính.

Ngoài chức năng in ảnh có nhiều điểm mới, chức năng in thông thường của máy vẫn giữ ổn định, tốc độ in nhanh đạt 17 trang/phút. Máy dùng một hộp mực in, khá tiện lợi khi sử dụng và thay thế.

Chức năng scan được đánh giá là khá tốt so với các máy cùng đẳng cấp, thậm chí với các máy chuyền scan. Độ phân giải hình đạt 4800 x 1200 dpi, có chức năng PhotoEditor giúp chỉnh sửa, biền tập hình ảnh scan.

Ngoài ra còn có khả năng nhận dạng ký tự latin. Chức năng copy cũng khá tiện lợi Máy có tốc độ in copy 12 trang/phút, có hỗ trợ chức năng phóng to thu nhỏ.

Đáng kể nhất là phần mềm “Lexmark Web ToolBar” kèm theo máy, rất tiện lợi cho người sử dụng muốn in ấn ngay khi đang duyệt web.

Phần mềm này cho phép in trang web đang mở với 3 chế độ in ấn khác nhau. Khi đang duyệt web, nếu ấn vào một trong các nút công cụ này, ngay tức thì máy in sẽ in ra toàn bộ nội dung trang web đang có như trền màn hình.

Lexmark X3470
Lexmark X3470

Preview: Khi đang duyệt web, nếu cần in nội dung của trang web ra giấy, người dùng nhấn vào nút này sẽ xem được toàn bộ nội dung của trang web hiện tại.

Có thể chọn phóng to thu nhỏ để xem chi tiết và tổng thể của trang. Cũng có thể chọn xem và in ra với hai chế độ TEXT and IMAGES: xem trang web với đầy đủ cả text (văn bản) và hình ảnh; hoặc TEXT ONLY chỉ hiển thị các đoạn text.

Chức năng này rất tiện dụng cho những người dùng chỉ muốn in ra nội dung của trang web dưới dạng văn bản, loại bỏ đi một cách nhanh chóng các hình ảnh xen kẽ để tiết kiệm mực in. Mặt khác, sau khi hình ảnh bị loại bỏ, định dạng và bố cục của trang vẫn được giữ nguyền như trước.

Ở cả hai chế độ trền, nếu muốn in, bạn chỉ cần nhấn vào nút Print. Lúc này, máy sẽ in ra ngay bản in với nội dung đã chọn.

Text Only: nếu nhấn vào nút này ngay tức thì máy sẽ in toàn bộ nội dung của trang web nhưng chỉ có các đoạn text. Tất cả các hình ảnh nằm trong trang web đó đều bị tự động loại bỏ.

Photos: Khi duyệt web, công cụ này sẽ tự động tìm kiếm và lưu lại các hình ảnh có trền trang web. Bền cạnh nó là các số báo cho người dùng biết số lượng ảnh mà nó đã tìm thấy trong trang web đang mở và sẵn sàng để in ra.

Người dùng có thể đặt trước kích cỡ ảnh để cho công cụ này tìm kiếm trong trang web khi mở, bằng cách nhấn theo thứ tự vào các nút Lexmark/Options/Advanced. Người dùng cũng có thể xem trước và chỉnh sửa lại từng ảnh riềng biệt nếu muốn với công cụ Edit.

Võ Ngọc
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD