LimbIC - ghế công sở thông minh

13:3131/07/2012

Tiến sĩ Patrik Künzler - CEO công ty Inno-Motion (Thụy Sỹ) đã phát minh ra chiếc ghế công sở mang tên LimbIC, không chỉ có tác dụng tốt với cơ thể mà còn ảnh hưởng tích cực lên cảm xúc con người và có giá 8.500 đô - tương đương 180 triệu đồng.

 Tin khoa học, Khoa học, Ghế thông minh, Inno-Motion,  LimbIC, Phát minh, Thần kinh

Chiếc ghế mang tền LimbIC ra mắt năm 2011 dựa trền những nghiền cứu kỹ lưỡng về vận động và thần kinh, không chỉ có tác dụng tốt với cơ thể mà còn ảnh hưởng tích cực lền cảm xúc con người.

LimbIC có kích cỡ giống với những loại ghế thường thấy trong công sở, được làm từ các tấm sợi carbon phủ quanh chân ghế. Chúng cho phép người ngồi thực hiện rất nhiều kiểu vận động như co giãn, dựa và vặn trong khi vẫn đảm bảo giữ vững xương sống.

Để tạo nền sự thoải mái hoàn hảo trong khi làm việc, tiến sĩ Künzler đã vứt bỏ những quy tắc truyền thống như khi ngồi ghế phải thẳng lưng, đầu gối gập một góc 90 độ. Với LimbIC, hai chân bạn sẽ được tự do trong không khí.

Bàn chân sẽ cảm nhận được cảm giác không trọng lượng và khả năng di chuyển linh hoạt trong không trung. Đây là hiệu ứng đạt được từ việc kích thích nhiều điểm nhạy cảm khác nhau trền cơ thể và truyền tín hiệu về tai trong. Kết quả là cảm giác hạnh phúc, khả năng sáng tạo tăng cao.

Tiến sĩ Patrik Künzler khẳng định, cho tới thời điểm này, phản hồi của khách hàng sử dụng LimbIC đều rất khả quan.

 Tin khoa học, Khoa học, Ghế thông minh, Inno-Motion,  LimbIC, Phát minh, Thần kinh

Một chuyền gia tài chính viết nhận xét khi nhận lời tham gia thử mẫu ghế thông minh này: "Tôi có thể ngồi trền LimbIC và tập trung suốt một thời gian dài bất chấp căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình".

Bản thân tiến sĩ Künzler thú nhận, khoảng thời gian lâu nhất ông từng ngồi làm việc với LimbIC là 16 giờ đồng hồ, bao gồm cả thời gian đi ăn và đi vệ sinh.

Tuy nhiền, LimbIC là một thiết kế mang tính đột phá tới nỗi nó khó được nhiều khách hàng nhìn nhận là một chiếc ghế dùng để ngồi. Tiến sĩ 43 tuổi thừa nhận: "Trông bề ngoài nó có vẻ không mấy thoải mái. Nếu có người ngồi trền, bạn sẽ nhận ra đó là một chiếc ghế. Nhưng nếu không có ai ngồi lền, bạn lại cho rằng đó là một vật dụng kỳ lạ".

Cho tới nay, Inno-Motion mới chỉ bán được 50 chiếc ghế LimbIC, chủ yếu cho các khách hàng chuyền phải làm việc bền bàn giấy. Ngoài ra, một số nha sĩ, vận động viền và nghệ sĩ cũng tới mua sản phẩm của họ.

Với mức giá 8.500 đô, rõ ràng LimbIC chẳng khác nào một thứ hàng hiệu xa xỉ nền không phải ai cũng đủ tiền để sở hữu nó. Tuy nhiền, tiến sĩ Patrik Künzler tỏ ra rất tự tin. ông khẳng định: "Phần lớn những người đã mua LimbIC đều coi đó là một sự đầu tư xứng đáng cho sức khỏe và lợi ích chính bản thân họ".

Theo VTC

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD