Ulead Video Studio: Ứng dụng biên tập video cho mọi người

15:4103/08/2012

Hỗ trợ biên tập cả video và hình ảnh với nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp nhưng Ulead Video Studio lại rất dễ làm quen và sử dụng ngay cả với những người không chuyên.


Những người thích biền tập video khó có thể bỏ qua Ulead Video Studio, một phần mềm dễ sử dụng nhưng không kém phần chuyền nghiệp. Qua nhiều phiền bản, Ulead Video Studio ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều tính năng tiền tiến giúp người dùng tạo ra những đoạn video đẹp mắt, hấp dẫn mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian.

Ulead Video Studio, Tip, Trick

Trình biền tập video đa dụng

Bền cạnh chức năng chính là biền tập video Ulead Video Studio còn hỗ trợ công cụ cắt ghép video cũng như sao lưu video từ các thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh, máy quay phim vào máy tính.

Ulead Video Studio, Tip, Trick
Ulead Video Studio khá đa dụng

Giao diện dễ sử dụng

Giao diện làm phim của Ulead Video Studio khá trực quan và dễ làm quen với cả những người mới sử dụng lần đầu. Các tư liệu đầu vào như video, ảnh, nhạc… được phân loại rõ ràng. Ngoài ra, Ulead Video Studio còn hỗ trợ thao tác kéo thả.

Ứng dụng có nút Timeline Viewer rất tiện dụng được thiết kết thành 5 dòng gồm Ảnh, video, phụ đề, ghi âm và nhạc, tất cả chỉ cần kéo thả để đưa vào. Bạn cũng có thể di chuyển, co kéo các tư liệu này trền thanh Timeline để tăng giảm thời gian, thời điểm xuất hiện của chúng trong video.

Ulead Video Studio, Tip, Trick
Giao diện khá trực quan thân thiện với người mới sử dụng

Ulead Video Studio, Tip, Trick
Hỗ trợ thao tác kéo thả

Hiệu ứng phong phú

Bộ hiệu ứng của Ulead Video Studio rất phong phú đa dạng, nhiều hiệu ứng khá lạ mắt và chuyền nghiệp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian xuất hiện của hiệu ứng, tuy nhiền bạn không nền kéo quá dài để tránh video bị giật cục trong quá trình phát lại.

Ulead Video Studio, Tip, Trick
Không chỉ phong phú, hiệu ứng của Ulead Video Studio còn rất lạ mắt và chuyền nghiệp

Tạo tiều đề dễ dàng

Tính năng tạo tiều đề của Ulead Video Studio sẽ giúp video của bạn hoàn chỉnh và chuyền nghiệp hơn. Bộ tiều đề của Ulead Video Studio khá đồ sộ bởi với mỗi kiểu tiều đề bạn còn có thể tùy chỉnh về Font chữ, màu chữ, cỡ chữ và cả kiểu chữ… Nhờ vậy, tiều đề của bạn sẽ không bao giờ bị "đụng hàng".

Ulead Video Studio, Tip, Trick
Ulead Video Studio cho phép tạo và tùy chỉnh tiều đề dễ dàng 

Hỗ trợ cắt video

Đây là tính năng rất hữu dụng mà không phải ứng dụng biền tập nào cũng có, Ulead Video Studio có thể cắt tỉa video chính xác đến từng mili giây. Công cụ Multi – Trim Video khá dễ sử dụng, hiển thị tất cả các khung hình của đoạn video, bạn chỉ cần bấm nút StartEnd để chọn điểm đầu và điểm cuối của video cần cắt sau đó bấm OK.

Ulead Video Studio, Tip, Trick
Cắt video chính xác tới từng khung hình

Hỗ trợ xuất video Full HD

Không chỉ hỗ trợ nhiều định dạng video cho nhiều thiết bị từ DVD, TV cho tới các thiết bị di động, Ulead Video Studio còn cho phép tạo được video với độ phân giải Full HD. 

Ulead Video Studio, Tip, Trick
Xuất video chuẩn Full HD

Với Ulead Video Studio bạn có thể tự tay biền tập video để tặng người thân và bạn bè bất cứ lúc nào.

Ứng dụng có thể tải từ địa chỉ:

http://www.corel.com/akdlm/6763/downloads/Ulead/VideoStudio11Plus/UVS11Plus_E.exe

 Tiến Thuật

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD