Ghi đĩa DVD có phụ đề với ConvertXtoDVD

10:4409/08/2012

Hầu hết các phim chuẩn HD hiện nay đều không có thuyết minh mà chỉ sử dụng phụ đề tiếng Việt, các file phụ đề này thường đi kèm theo file video và bạn không thể ghi chúng ra đĩa bằng các ứng dụng ghi đĩa thông thường. Trong khi các ứng dụng ép phụ đề vào video lại không hỗ trợ ghi đĩa,ConvertXtoDVD sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

ConvertXtoDVD có thể ghi đĩa DVD từ nhiều file video có định dạng khác nhau, hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng video, chuyển đổi video mà không làm suy giảm chất lượng, và hoàn hảo hơn là có thể add phụ đề vào file video.

Dưới đây là các bước để tạo file video có phụ đề.

Bước 1: Bấm nút Add hình dấu cộng màu xanh để mở thư mục chứa phim. Bạn nhớ add cả file video và file phụ đề có định dạng *.srt. Bạn cũng có thể kéo thả hai file này vào khung Tree View để add. 

ConvertXtoDVD, Tip, Trick
Giao diện ConvertXtoDVD
ConvertXtoDVD, Tip, Trick
Add cả phim và phụ đề

ConvertXtoDVD, Tip, Trick
Sau khi add ConvertXtoDVD sẽ tự động phân tích các file thành phần trong phim


Bước 2:
Vào thực đơn Settings chọn Subtitles, tại đây bạn chọn Tiếng Việt cho mục Default Subtitle language và bấm nút Subtitle text rendering settings để thiết lập các tùy chỉnh cho phụ đề.

Trong bảng Subtitle text style editor bạn có thể thoải mái căn chỉnh, định dạng cho phụ đề như cỡ chữ, font chữ, màu chữ, căn lề …

ConvertXtoDVD, Tip, Trick

ConvertXtoDVD, Tip, Trick
Bảng tùy chỉnh phụ đề khá chi tiết

Bước 3: Bấm nút Convert để bắt đầu convert. Hoàn thành quá trình convert bảng Burn DVD sẽ hiện ra cho phép bạn chọn Ghi đĩa luôn hoặc tạo file iso. Bạn nền tạo file iso để có thể in thềm đĩa bất cứ lúc nào.

ConvertXtoDVD, Tip, Trick
Quá trình convert

ConvertXtoDVD, Tip, Trick
Tạo file iso để sử dụng nhiều lần

Ứng dụng có thể tải từ địa chỉ http://download.vso-software.fr/vsoConvertXtoDVD4_setup.exe

Tiến Thuật

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: