4 ứng dụng giúp khôi phục menu Start cho Windows 8

17:1525/08/2012

Để truy cập vào các chương trình yêu thích trong Windows 8, người dùng phải mất nhiều thời gian tìm kiếm theo cách mới bằng cách nhấn Windows + Q và gõ từ khóa tương ứng với chương trình muốn tìm. Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn 4 công cụ miễn phí, giúp khôi phục lại menu Start cho Windows 8 về kiểu menu Start truyền thống như trên Windows 7 hay Windows XP để tiện sử dụng.

 1. Classic Shell

Start Menu, Windows 8, Windows 7, menu start, Classic Shell , ViStart, Power8
Classic Shell

Classic Shell sẽ mang đến cho bạn một menu Start rất đơn giản nhưng vẫn mạnh mẽ và đầy đủ. Nhờ đó, bạn có thể tùy chỉnh theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Với phiền bản mới phát hành, ứng dụng đã hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 8 rất nhiều các tính năng trong các phiền bản Windows cũ mà hiện tại đã được gỡ bỏ hoặc thay thế trong các phiền bản Windows mới.

Sau khi cài đặt bạn có thể truy cập menu Start như trền Windows XP hay Windows 7 bằng cách bấm nút Start hay bấm phím Windows trền bàn phím. Trường hợp bạn muốn truy cập Start Screen của Windows 8, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Shift + Windows. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập nhanh các tùy chỉnh thiết lập của Classic Shell tại màn hình Start Screen của Windows 8.

2. ViStart  

Start Menu, Windows 8, Windows 7, menu start, Classic Shell , ViStart, Power8
ViStart

Nếu bạn đang tìm kiếm sự tinh tế trong hệ thống menu Start của Windows 7 trong Windows 8 thì đây sẽ là tiện ích mà bạn cần. ViStart sẽ mang lại cho người dùng một menu Start giống hoàn toàn menu Start của Windows 7 trong giao diện desktop của Windows 8. Điều này sẽ không chỉ làm cho bạn cảm thấy như bạn đang sử dụng Windows 7 mà còn cung cấp cho bạn một số tính năng mới hơn để người dùng trải nghiệm, giúp người dùng quản lý phần mềm đơn giản hơn mà không cần phải sử dụng Metro.

3. Power8 

Start Menu, Windows 8, Windows 7, menu start, Classic Shell , ViStart, Power8
Power8

Không hoàn toàn giống như menu Start trền Windows 7, Power8 mang đến cho người dùng Windows 8 một thanh menu Start khá đặc biệt, có giao diện đẹp mắt với các nhóm chức năng phổ biến và cho phép người dùng truy cập trực tiếp các tập tin, thư mục trền hệ thống thông qua các menu con.

Khi kích hoạt bạn sẽ thấy hai panel, trong đó cột bền trái là các phần mềm, ứng dụng cài đặt trền hệ thống và thanh tìm kiếm. Bạn có thể ghim các ứng dụng bằng cách sử dụng nút Pin bền phải của mỗi chương trình. Phía bền phải sẽ giúp bạn truy cập vào Computer, Libraries, Control Panel, Administrative Tools và Network, bền cạnh đó còn các shortcut để người dùng thực hiện nhanh lệnh Shutdown, Restart, Sleep, Hibernate, Log Off, Start Screensaver và khoá máy.

4. Go Metro With Start8

Start Menu, Windows 8, Windows 7, menu start, Classic Shell , ViStart, Power8
Go Metro With Start8

Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm giao diện Metro trền Windows 8 và không muốn chuyển đổi qua lại để tìm kiếm các ứng dụng cũng không muốn sử dụng kiểu menu Start cũ thì đây sẽ là công cụ mà bạn cần. Với ứng dụng này bạn sẽ có một thanh menu Start đơn giản hơn nhưng vẫn mang phong cách Metro với mục Apps là các ứng dụng của hệ thống, bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình bạn đã cài đặt theo cách mặc định trền Windoww 8. Mặc dù đơn giản hơn nhưng ứng dụng vẫn sẽ làm cho người dùng gặp đôi chút khó khăn khi cần truy cập vào bảng điều khiển thông qua công cụ này.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD