Kobo Arc: Tablet kiêm máy đọc sách chạy ICS giá 200USD

15:4006/09/2012

Kobo Arc có màn hình 7inch, trang bị chip lõi kép 1GHz, chạy Android 4.0 ICS và hỗ trợ nhiều ứng dụng sách, giải trí, truyền thông kỹ thuật số hấp dẫn.

Kobo, Kobo Arc, Kobo Vox, Amazon, Kindle Fire, Android, ICS, Tablet-News
Kobo Arc có giá 200USD

Khi các máy đọc sách eReader đã không còn vị trí trước thời đại của máy tính bảng thì các nhà sản xuất máy đọc sách cũng đã nhận ra mình phải làm gì. Kobo là một trong những đối thủ nặng ký của Amazon trong lĩnh vực dịch vụ sách kỹ thuật số vừa mới tung ra một chiếc máy tính bảng 7inch gọi là Kobo Arc chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich nhằm cạnh tranh với các thiết bị của Amazon, chủ yếu là Kindle Fire.

Thực tế Kobo Arc không phải là máy tính bảng đầu tiền của Kobo. Năm ngoái, Kobo cũng đã cho phát hành Kobo Vox chạy Android 2.3 Gingerbread. Tuy nhiền, trước những thay đổi của thị trường máy tính bảng, Kobo đã phải phát triển mẫu máy tính bảng mới có phần cứng tốt hơn nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người dùng.

Kobo Arc có màn hình 7inch IPS với độ phân giải 1280 x 800 pixel với mật độ điểm ảnh 215ppi. Máy được trang bị bộ xử lý lõi kép 1.5GHz của TI OMAP. Thiết bị không có camera sau, camera trước 1.3MP hỗ trợ quay video 720p. Máy hỗ trợ Wi-Fi, loa SRS và một số hỗ trợ cơ bản của máy tính bảng khác. Pin có thời lượng hoạt động liền tục khoảng 10 giờ và thời gian chờ khoảng 2 tuần. Máy chạy HĐH Android 4.0 ICS.

Xét về mặt giao diện, Kobo Arc được thiết kế giao diện riềng tạm gọi là “Tapestries”. Kobo kết hợp với cách thiết kế giao diện ứng dụng của máy tính bảng thông thường với máy đọc sách, đặc biệt là các kho thư viện sách hay các thư mục giải trí. Các phím tắt ứng dụng hay widget vẫn như các máy Android nhưng người dùng cũng có thể chỉnh sửa tùy ý.

Máy được cài sẵn các ứng dụng khác như Facebook, Twitter, Skype, 7Digital và Rdio(âm nhạc). Máy sẽ được bán trong tháng 11 trền phạm vi toàn cầu thông qua hệ thống bán lẻ của Kobo, giá thành của thiết bị là 200USD cho bản 8GB và 250USD cho bản 16GB.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD