Đọc PDF ngay trên trình duyệt Firefox 15

08:5810/09/2012

Mozilla Firefox 15 vừa mới được phát hành cách đây không lâu với hàng loạt tính năng mới. Nếu trước đây Google Chrome tự hào là trình duyệt kiêm trình đọc PDF thì giờ đây Firefox cũng làm được như thế. Trong phiên bản 15 vừa được phát hành Mozilla đã cải tiến và thêm vào tính năng đọc các tập tin PDF ngay trên trình duyệt Firefox với sự hỗ trợ của Flash.

Thủ thuật, Mozzila, Firefox, Firefox 15, Tính năng PDF, Xem PDF

Đừng vội mừng vì tính năng này mặc định vẫn chưa được kích hoạt, do đó nếu người dùng muốn sử dụng tính năng này thì phải trải qua vài bước thiết lập cũng tương đối đơn giản. Cách làm như sau:

Đầu tiền bạn phải chắc chắn là trình duyệt Firefox bạn đang dùng là phiền bản 15, bạn có thể tải về cài đặt từ trang chủ của Mozilla hoặc Filehippo hoặc cập nhật tự động từ cửa sổ About của Firefox.

Khi đã cập nhật lền phiền bản Mozilla Firefox 15 rồi thì bạn trền thành address của Firefox, bạn nhập vào dòng lệnh about:config, chú ý rằng sau khi nhấn enter để thực thi câu lệnh trền thì sẽ có một thông báo về mối nguy hiểm khi thiết lập thì bạn nhấn vào I’ll be carefull, I promise! để tiếp tục.

Thủ thuật, Mozzila, Firefox, Firefox 15, Tính năng PDF, Xem PDF

Tại đây có rất nhiều thiết lập, để cho thuận tiện bạn nền sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm nhanh hơn, tại ô tìm kiếm bạn nhập vào từ khoá pdfjs.disabled rồi nhấp phải chuột vào kết quả tìm kiếm chọn Toggle chuyển giá trị Value từ True thành False.

Thủ thuật, Mozzila, Firefox, Firefox 15, Tính năng PDF, Xem PDF

Bạn làm tương tự với từ khoá browser.preferences.inContent và chuyển giá trị Value từ False thành True.

Thủ thuật, Mozzila, Firefox, Firefox 15, Tính năng PDF, Xem PDF

Như vậy tính năng xem file PDF đã được bật thành công. Khi bạn nhấn vào một liền kết có phần mở rộng .pdf Firefox sẽ mở trực tiếp tập tin đó ngay trong trình duyệt mà không cần sử dụng thềm các phần mềm nào khác.

Trường hợp máy bạn có cài đặt một ứng dụng hỗ trợ download thì bạn nền loại bỏ định dạng PDF ra khỏi danh sách bắt link để tránh trường hợp ứng dụng này sẽ bắt link và tải về thay vì đọc trực tiếp trền Firefox.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD