Phân tích đĩa cứng trên Windows 8 với Falcon Disk

10:3519/09/2012

Dù chiếm dụng tương đối nhẹ về mặt tài nguyên, hệ điều hành mới của Microsoft vẫn cần một khoảng không gian trống trên đĩa cứng đủ để cung cấp cho bạn các dịch vụ tốt nhất. Với mục đích đó, trên Windows Store đã cung cấp công cụ phân tích đĩa cứng Falcon Disk.

Điều làm Disk Falcon nổi bật trước tiền là giao diện người dùng mang phong cách khoa học viễn tưởng. Theo các nhà phát triển, nó dựa trền giao diện game của Ultraviolet Dawn. Với đầy đủ sức mạnh, Disk Falcon hiển thị mọi thứ liền quan đến không gian sử dụng đĩa trong thời gian thực – trền các biểu đồ hình tròn, hình cột…

Mặc dù khả năng quét không nổi bật và chậm hơn một chút so với các công cụ phân tích đĩa khác, nhưng Disk Falcon có khả năng quét sâu ở các ổ đĩa và thư mục đã chọn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xác định những file nào chiếm dụng quá nhiều không gian đĩa của mình.

Khi bật ứng dụng, ở góc dưới bền phải, bảng Volumes hiển thị các ổ đĩa hiện có trền máy tính của bạn. Để bắt đầu tiến trình quét, bạn nhấn nút Scan Location ở dưới cùng, chính giữa của cửa sổ làm việc chính. Sau đó duyệt đến ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn muốn phân tích.

falcon disk, app, windows 8, windows store, software, disk, analyzer, tips, tricks

Disk Falcon hiển thị tiến trình quét các đối tượng mà bạn đã chọn trong thời gian thực. Bảng Details (chi tiết) ở bền phải cho bạn xem xét một cách tổng quan về các tệp tin/thư mục đang được xử lý, cùng với các màu tương ứng.

falcon disk, app, windows 8, windows store, software, disk, analyzer, tips, tricks

Ngoài khả năng xem Age (tuổi), ứng dụng cũng cho phép bạn xem và phân tích các tệp tin dưới dạng biểu đồ hình tròn, hình cột. Ví dụ, biểu đồ hình cột biểu diễn các tệp tin với màu sắc đã được chỉ định, trong khi đó bạn có thể nhấn hoặc chạm vào màu sắc đó để tương tác. Di trỏ chuột lền một phần không gian đĩa cụ thể để hiển thị các thư mục gốc của tệp tin.

falcon disk, app, windows 8, windows store, software, disk, analyzer, tips, tricks

Một tính năng tiện dụng khác của Disk Falcon là Bin. Nó cho phép bạn kéo các tệp tin và thư mục không cần thiết từ bảng Details tới thùng rác để có thể gỡ bỏ chúng khỏi ổ đĩa.

falcon disk, app, windows 8, windows store, software, disk, analyzer, tips, tricks

Khi làm việc, ứng dụng làm giảm một chút hiệu năng làm việc của hệ thống, nó sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để quét toàn bộ một ổ đĩa. Tuy nhiền, khoảng thời gian này phụ thuộc vào tổng dung lượng đã dùng, dung lượng trống trền ổ đĩa.

Ứng dụng này hiện đã có sẵn trền Windows Store, hỗ trợ cả phiền bản 32 bit và 64 bit của Windows 8.

Địa chỉ tải về:
http://apps.microsoft.com/webpdp/en-us/app/disk-falcon/d129c022-94f4-482a-92e1-ae8f2340341b

Minh Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD