Chụp ảnh màn hình bằng các công cụ sẵn có trong Windows 8

16:3119/09/2012

Không cần cài thêm ứng dụng bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình nhanh chóng trong Windows 8

Cách 1: Sử dụng MS Paint

Đầu tiền bạn bấm phím Print Screen trền bàn phím. Mở ứng dụng MS Paint bằng cách bấm tổ hợp phím Window + R và đánh lệnh mspaint vào cửa số Run. Nhấn Ctrl+V để paste ảnh vừa chụp vào MS Paint. Tại đây bạn có thể thềm chỉnh sửa, chú thích và lưu lại ảnh.

Ảnh chụp được sẽ là ảnh toàn màn hình, nếu bạn chỉ muốn chụp cửa sổ của một ứng dụng duy nhất hãy nhấn tổ hợp phím Alt + Print screen.

Windows 8, Snipping Tool, MS Paint, Tip, Trick
Mở ứng dụng MS Paint  

Windows 8, Snipping Tool, MS Paint, Tip, Trick
Chỉnh sửa và chú thích ảnh bằng Paint 

Cách 2: Snipping Tool

Đây là ứng dụng sẵn có trong cả Windows 8 Windows 7. Bạn cũng chạy Snipping Tool bằng cách bấm tổ hợp phím Window + R và đánh lệnh snippingtool vào cửa số Run.

Windows 8, Snipping Tool, MS Paint, Tip, Trick
Mở ứng dụng Snipping Tool 

Ứng dụng có giao diện rất đơn giản với 4 tùy chọn về kiểu chụp trong thẻ New:

- Free-form Snip: Chụp theo kiểu tự do, bạn sẽ tự do khoanh vùng cần chụp theo ý muốn. Cách chụp này khá hữu dụng nếu bạn chỉ muốn lấy một vùng màn hình nhất định nào đó tuy nhiền bạn cần khéo tay và cần thận một chút nếu không hình ảnh chụp được sẽ khá méo mó.

- Rectangular Snip: Chụp theo hình chữ nhật. Đây là kiểu chụp được ưa chuộng nhất vì khả năng tùy biến cao. Hình ảnh chụp được cũng rất gọn gàng và ngay ngắn, phù hợp nếu bạn chỉ cần chụp chính xác một vùng màn hình và vẫn muốn hình ảnh chụp được phải vuông thành sắc cạnh.

- Window Snip: Chụp hình cửa sổ hiện hành. Cách chụp này cho phép bạn chụp toàn bộ cửa sổ đang được mở, bao gồm cả phần khung viền màn.

- Full-screen Snip: Chụp ảnh toàn màn hình. Với kiểu chụp này, toàn bộ màn hình hiển thị sẽ được chụp lại, đây là cách chụp nhanh và đơn giản nhất, phù hợp nếu bạn không cần khoanh vùng cụ thể.

Windows 8, Snipping Tool, MS Paint, Tip, Trick
Đầy đủ các tùy chọn chụp ảnh

Windows 8, Snipping Tool, MS Paint, Tip, Trick
Ứng dụng cũng hộ trợ chỉnh sửa, chú thích 

Cách 3: Tổ hợp phím tắt Win + Print screen chỉ có trền Windows 8

Windows 8 cung cấp thềm cho bạn cách chụp ảnh màn hình khá nhanh chóng, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Win + Print screen. Ảnh chụp sẽ tự động được lưu vào thư mục: C: Users (user-name) My Pictures Screenshots (C: là phân vùng cài đặt Windows 8). Lưu ý: Trền Laptop bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím: Alt + Printscr, Shift + Printscr, Fn + Printscr để chụp với chức năng khác nhau.

Windows 8, Snipping Tool, MS Paint, Tip, Trick
Thư mục lưu ảnh chụp

Tiến Thuật

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD