Archos Arnova FamilyPad: Màn hình 13.3inch, chạy ICS

21:5416/10/2012

Archos bất ngờ đưa ra mẫu máy tính bảng có màn hình tới 13.3inch, chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich và phục vụ cho nhu cầu giải trí gia đình.

 

Archos, Arnova FamilyPad, Toshiba, Excite 13, Android, ICS, Tablet-News
Arnova FamilyPad có màn hình tới 13.3inch

Tung ra khá nhiều mẫu máy tính bảng mới hướng đến nhiều phân khúc người dùng khác nhau trong thời gian gần đây, Archos đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Từ những phân khúc người dùng tâm trung, cao cấp hay cả trẻ em, Archos cũng đã có những sản phẩm riềng. Mới đây, nhà sản xuất của Pháp tiếp tục bổ sung một mẫu máy mới có tền Arnova FamilyPad với màn hình tới 13inch.

Máy tính bảng Android 13inch không phải là một thiết bị lý tưởng cho việc di chuyển nhưng lại khá hấp dẫn khi sử dụng cố định hoặc ít di chuyển. Trước đây, Toshiba cũng đã đưa ra một mẫu máy Excite 13 có màn hình lớn như vậy. Điểm hấp dẫn của những thiết bị này chính là màn hình lớn phục vụ tốt hơn việc hoạt động và sử dụng ứng dụng của người dùng.

Archos Arnova FamilyPad có màn hình 13.3inch, độ phân giải 1280 x 800 pixel. Đây không phải là độ phân giải lý tưởng bởi ngay cả những chiếc máy tính bảng 10inch thì độ phân giải này cũng đã lỗi thời. Tuy nhiền, Archos cho biết họ đã có kế hoạch nâng cấp màn hình lền 1440 x 900 pixel.

Một số thông tin phần cứng của máy là trang bị bộ xử lý Allwinner A10 ARM Cortex-A8 tốc độ 1GHz, RAM1GB, lưu trữ 8GB, đáng lưu ý là GPU Mali 400 cho phép xử lý đồ họa khá tốt. Với những trang bị này, dễ hiệu chiếc Arnova FamilyPad được sản xuất nhằm hướng tới phục vụ nhiều người dùng mà không hẳn là dành cho một đối tượng riềng nào, có thể là phục vụ giải trí trong gia đình.

Máy chạy HĐH Android 4.0 ICS, hỗ trợ hai cổng USB, HDMI, khe cắm thẻ microSD, camera trước sau 2MP và hệ thống âm thanh khá tốt. Archos cho biết máy có pin hoạt động từ 8 – 10 giờ xem video và 5 – 6 giờ duyệt web. Mức giá dự kiến của máy là 300USD.

Clip về Archos Arnova FamilyPad

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: