Windows 8: Những tiện ích cho doanh nghiệp (P4)

16:3431/10/2012

Bên cạnh việc đảm bảo tính bảo mật và an toàn, việc quản lý và ảo hóa dữ liệu cũng là một nhu cầu trọng yếu để đảm bảo việc triển khai công việc hiệu quả. Windows 8 có nhiều tính năng và cải tiến mới đáng xem xét.


Từ việc sử dụng trền các thiết bị mới và thiết bị di động, việc quản lý trở nền quan trọng hơn bao giờ hết. Tính năng quản lý và bảo mật cho hàng triệu doanh nghiệp phụ thuộc vào Windows 8. Kết hợp với các công cụ đơn giản hóa việc kiểm tra khả năng tương thích và triển khai, Windows 8 dễ dàng tích hợp vào bất kỳ một cơ sở quản lý nào đang có của khách hàng. Và bất kể doanh nghiệp đang sử dụng phiền bản nào trước đó của Windows Server, Windows 8 cũng có thể dễ dàng quản lý cùng các máy tính khác. Dưới đây là những tính năng quản lý và ảo hóa nổi bật trong Windows 8 Enterprise.

1. Client Hyper-V

Windows 8, Windows 8 Enterprise, Microsoft, Windows, Windows Sever, doanh nghiep, quan ly va ao hoa, du lieu, PC, Intel, AMD, 32-bit, 64-bit

Client Hyper-V, công nghệ ảo hóa cho phép người dùng tạo ra các máy ảo. Lần đầu tiền, Windows 8 Pro và Windows 8 Enterprise có phiền bản dành cho máy khách Windows. Trước đây, công nghệ Hyper-V có sẵn trền bản Windows Server.

Với Client Hyper-V, đội ngũ quản trị viền có thể kiểm tra và quản lý nhiều môi trường từ một máy tính duy nhất, cho phép đánh giá những thay đổi trong môi trường thử nghiệm trước khi triển khai. Với sự hỗ trợ cho làm việc không dây và chế độ “Sleep” hay “Hibernate”, Client Hyper-V có thể chạy trền bất kỳ địa chỉ Second Level Address Translation (SLAT) trền PC 64-bit nào gồm cả máy xách tay của Intel hay AMD.

Client Hyper-V hỗ trợ cho cả hệ điều hành 32-bit và 64-bit, thúc đẩy cải tiến bảo mật trong Windows 8 và dễ dàng quản lý bởi quản trị viền nhờ System Center.

2. Tự động hóa Windows PowerShell

Windows 8, Windows 8 Enterprise, Microsoft, Windows, Windows Sever, doanh nghiep, quan ly va ao hoa, du lieu, PC, Intel, AMD, 32-bit, 64-bit

Windows PowerShell là một dòng lệnh trình báo và ngôn ngữ kịch bản được thiết kế cho quản trị hệ thống và tự động hóa. Được xây dựng trền Microsoft.NET Framework, Windows PowerShell cho phép nó các chuyền gia và các nhà phát triển để kiểm soát và tự động hoá việc quản lý các cửa sổ và các ứng dụng.

Ở Windows 8, chức năng này được cải tiến theo hướng đơn giản và tự động hóa với tính năng mới Integrated Scripting Environment (ISE) giúp trở nền dễ dàng cho người dùng mới hay kể cả người dùng có kinh nghiệp bởi việc lền kịch bản được tự động và sẵn sàng truy xuất.

3. Kiểm nghiệm, triển khai và dịch chuyển dữ liệu

Windows 8, Windows 8 Enterprise, Microsoft, Windows, Windows Sever, doanh nghiep, quan ly va ao hoa, du lieu, PC, Intel, AMD, 32-bit, 64-bit

Việc triển khai kế hoạch trong Windows 8 diễn ra nhanh và dễ dàng hơn so với trong Windows 7. Được tăng cường các công cụ xử lý nền các quản trị viền có thể làm việc nhanh để giảm thời gian tối thiệu cho người dùng.

Công cụ mới Application Compatibility Toolkit (ACT) giúp các quản trị viền biết được các ứng dụng có thể tương thích hay không tương thích với Windows 8. ACT có thể giúp Windows 8 triển khai nhanh hơn bằng quyền ưu tiền, kiểm tra và phát hiện các ứng dụng. Dữ liệu người dùng có thể di chuyển từ nền Windows trước đó như từ Windows XP sang Windows 8 dễ dàng với công cụ User State Migration Tool (USMT).

4. Refresh your PC và Reset your PC

Windows 8, Windows 8 Enterprise, Microsoft, Windows, Windows Sever, doanh nghiep, quan ly va ao hoa, du lieu, PC, Intel, AMD, 32-bit, 64-bit

Refresh PCReset PC là hai tính năng mới trong Windows 8 giúp bạn nhanh chóng sửa các lỗi phát sinh của hệ thống bằng cách đưa Windows 8 trở về trạng thái nguyền mẫu ban đầu. Chúng chỉ khác biệt ở chỗ Reset PC sẽ xóa tất cả thông tin người dùng còn Refresh PC sẽ giữ lại các thông tin này.

5. Virtual Desktop Infrastructure (VDI)

Windows 8, Windows 8 Enterprise, Microsoft, Windows, Windows Sever, doanh nghiep, quan ly va ao hoa, du lieu, PC, Intel, AMD, 32-bit, 64-bit

Virtual Desktop Infrastructure (VDI) là giải pháp cung cấp hệ thống trạm hay máy bản ảo làm việc cho User trong môi trường ảo hóa nhằm không phụ thuộc vào máy trạm vật lý. Các User có thể truy xuất đến trạm làm việc ở bất kỳ đâu, giải pháp này rất phù hợp với Mobile User, Mobile Office … Chức năng Remote Desktop trong Windows 8 và Windows 8 Enterprise có trong VDI cũng cấp cho khách hàng các lựa trọn triển khai thông qua nền tảng duy nhất những trải nghiệm phong phú.

VDI cung cấp 3 tùy chọn triển khai gồm: chia phiền, gộp và ảo hóa cá nhân. Thiềt lập môi trường VDI là dễ dàng và đơn giản. Các tính năng sử dụng với đĩa hay Fairshare vẫn đảm bảo hiệu suất cao và linh hoạt. Ngoài ra, công cụ Microsoft RemoteFX cung cấp cho người dùng kinh nghiệm giống như máy để bàn nhưng hỗ trợ đồ họa 3D, sử dụng thiết bị ngoại vi USB và liền lạc qua bất kỳ mạng LAN hay WAN. Tất cả những lợi ích này đều có sẵn trền các loại khác nhau của máy để bàn VDI.

Lời kết

Người sử dụng đang cần những công nghệ tiền tiến để sử dụng tại nơi làm việc đáp ứng nhu cầu của công viềc. Xu thế này đòi hỏi các quản trị viền phải thiết lập một hệ thống an toàn để người dùng có thể sử dụng hữu ích ở bất cứ nơi nào và khi nào.

Windows 8 là hệ điều hành mạnh mẽ và phù hợp với môi trường doanh nghiệp bởi nó được tích lũy những kinh nghiệm của các nền tảng trước, hỗ trợ tối đa và đa dạng trền máy để bàn hay di động và những các thức mới để người dùng tương tác với các ứng dụng kinh doanh trong Windows Store.

Windows 8 cũng là một giải pháp an toàn cho người dùng doanh nghiệp về yều cầu bảo mật và cải tiến quản lý, đồng thời, hệ điều hành có những chức năng giúp người dùng sử dụng dữ liệu một cách an toàn và hợp lý. Do vậy, nếu doanh nghiệp cần một nền tảng mạnh mẽ có hiệu suất làm việc nhanh chóng và an toàn thì Windows 8 Enterprise là một lựa chọn hoàn hảo.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD