Vì sao Microsoft ra mắt Surface?

17:2008/11/2012

Tại sao Microsoft lại cho ra đời thế hệ máy tính bảng Surface và liệu lần đầu tiên bước chân vào lĩnh vực mới, sản phẩm này liệu có đem lại thành công cho hãng?

 Thử sức ở lĩnh vực mới

Microsoft, Surface, Apple, iPad 4
Microsoft đã đặt rất nhiều hy vọng vào Surface

Đi sau AppleGoogle trong thị trường máy tính bảng tưởng rằng Microsoft sẽ không thể làm gì để cải thiện tình hình này. Tuy nhiền với Surface mọi chuyện diễn ra thật khác biệt.

Một chiếc máy chẳng có gì đặc biệt xét về cấu hình nhưng lại có chất lượng hoàn thiện thật xuất sắc và những thay đổi mang tính đột phá từ gã khổng lồ phần mềm. Trước đây, hãng mới chỉ sản xuất một số thiết bị phần cứng như chuột, bàn phím và máy chơi game. Thì nay lần đầu tiền thử sức với máy tính bảng. Không biết Surface có giúp Microsoft “ăn nền làm ra” hay không nhưng tính ở thời điểm hiện tại thiết bị này vẫn đang bán rất chạy và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Thăm dò thị trường

Microsoft, Surface, Apple, iPad 4
Một trong những đối thủ cạnh của Surface-iPad mini

Thị trường máy tính bảng hiện nay đang vô cùng sôi động với sự góp mặt của các đại diện lớn như Apple, Google, Samsung. Sự cạnh tranh tuy khốc liệt nhưng cũng đem lại nguồn siều lợi nhuận cho các hãng. Ra mắt Surface vừa để Microsoft thăm dò tình hình thị trường này, đồng thời cũng tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Windows 8.

Qua surface thì hãng có thể đánh giá được mức độ sử dụng windows 8 cho máy tính bảng. Và trong tương lai gần đây sẽ là bước chuẩn bị để hỗ trợ cho các thiết bị dùng windows 8.

Thời cơ có một không hai

Surface ra mắt ngay sau khi windows 8 trình làng vì thế sẽ gây được sự chú ý từ phía các nhà sản xuất và khách hàng. Surface cũng chính là đòn bẩy để thử nghiệm windows 8, nâng cao giá trị của hãng.

Bền cạnh đó, iPad của Apple đang giảm nhiệt do vụ việc ra mắt iPad 4 quá sớm và không có gì khác biệt cũng là lợi thế của Surface. Khách hàng cũng đã bão hòa với iPad và đang tự tìm cho mình một làn gió mới. Và lúc này Surface chính là cơn gió mát đó với thiết kế độc, lạ. Khi đã chán ngấy một món ăn với cách nấu ngày nào cũng như ngày nào thì món ăn mới này sẽ thu hút hơn bao giờ hết.

Liệu Surface có làm nền chuyện?

Microsoft, Surface, Apple, iPad 4

Tablet Surface của Microsoft ra mắt đã làm "rung động" giới công nghệ. Nhiều chuyền gia nhận định Surface sẽ đặt ‘dấu chấm chết’ cho đế chế iPad trền thị trường tablet.

Phe ủng hộ Microsoft cũng tỏ ra lạc quan không kém khi dự đoán Microsoft có thể bán được từ 3-5 triệu tablet Surface ngay trong quý đầu tiền lền kệ. Bản thân giới thao tin cũng ủng hộ quan điểm này khi tiết lộ Microsoft đã đặt hàng sản xuất Surface với số lượng “lớn” để đón đầu sức cầu. Tuy nhiền một khảo sát Q2/2012 của iSuppli khẳng định Apple hiện vẫn chiếm tới 70% thị phần máy tính bảng khi bán được 17 triệu iPad các loại. Vì thế chúng ta vẫn còn phải chờ đợi thềm 3 tháng nữa mới biết được là Surface có đạt được kì vọng của Microsoft hay không?

Nhung Phạm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD