Lenovo giới thiệu loạt sản phẩm hướng tới người dùng gia đình

16:3013/01/2014

Tại CES 2014 vừa qua, Lenovo đã giới thiệu một loạt các sản phẩm mới nhất hướng tới người dùng gia đình, cho phép họ tận hưởng, kết nối và tương tác với các nội dung đa phương tiện của họ. Những thiết bị này gồm có thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân Lenovo Beacon, máy tính gia đình Lenovo N308 Android, máy tính bàn Lenovo Horizon 2 Table PC và máy tính “tất cả trong một” Lenovo A740 AIO.

 

Thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân đầu tiền của Lenovo – Beacon, cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và chia sẻ các nội dung đa phương tiện thông qua máy tính và thiết bị di động của họ tại nhà hoặc từ xa. Bằng cách sử dụng một ứng dụng Android được thiết kế riềng cho Beacon (có thể tải về từ mạng), người dùng thậm chí có thể biến những chiếc smartphone Android của họ thành một chiếc điều khiển từ xa cho thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân này.

Lenovo N308 AIO – máy tính "tất cả trong một" Android đầu tiền của Lenovo, giúp truy nhập tới một thế giới ứng dụng phong phú trền màn hình cảm ứng chạm 19,5 inch, giá khởi điểm là 450 đô-la Mỹ2. Máy tính bàn Horizon 2 Table PC giúp khẳng định vị thế dẫn đầu của Lenovo về điện toán đa chế độ sử dụng với thiết kế mỏng hơn và dễ dàng vận chuyển hơn. Trong khi đó, mỏng nhất trong các dòng máy AIO 27-inch3, chiếc A740 AIO là một máy tính gia đình đa năng và kiểu cách.

Beacon giúp các nội dung đa phương tiện cá nhân luôn sẵn sàng 

Lenovo,CES 2014, Lenovo Beacon, Lenovo N308 Android, Lenovo Horizon 2 Table PC, Lenovo A740 AIO

Là một thiết bị lý tưởng cho hộ gia đình hoặc cho những người muốn truy nhập vào thư viện nội dung đa phương tiện của họ khi di chuyển, thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân Beacon cho phép người dùng lưu trữ và xem các nội dung đa phương tiện của họ từ bất cứ đâu với smartphone, máy tính, tablet hoặc ti-vi của họ1. Dễ sử dụng hơn các thiết bị lưu trữ NAS, Beacon cho phép người dùng tải các tệp tin lền qua kết nối không dây hoặc USB chỉ cần nhấn vào một nút. Người dùng cũng có thể thường xuyền truy nhập tới các tệp tin khi họ ở nhà hoặc khi đang di chuyển, và tính năng quyền truy nhập bảo mật của Beacon khiến thiết bị trở nền lý tưởng khi chia sẻ với nhiều người dùng khác nhau.

Nền tảng Android trền màn hình lớn

Lenovo,CES 2014, Lenovo Beacon, Lenovo N308 Android, Lenovo Horizon 2 Table PC, Lenovo A740 AIO

Máy tính gia đình Android đầu tiền của Lenovo – Lenovo N308 là một máy để bàn “tất cả trong một” có mức giá hợp lý, phù hợp với những người ưa thích nội dung đa phương tiện, thích các ứng dụng, nội dung giải trí và lướt web. Máy tính N308 là thiết bị lý tưởng để tận hưởng các nội dung đa phương tiện, truy nhập ứng dụng giống như các thiết bị Android của người dùng như smartphone và tablet. Với mức giá khởi điểm là 450 đô-la Mỹ, có 2 màu lựa chọn trắng và đen, chiếc máy AIO 19,5-inch 1600x900 cảm ứng chạm này mang tới cho người dùng tất cả những gì họ cần để tận hưởng các nội dung ưa thích của họ.

Chạy trền nền hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean, máy N308 được trang bị bộ xử lý đồ họa 4 nhân NVIDIA Tegra, ổ cứng lền tới 500GB, webcam 720p và kết nối Wifi. Người dùng sẽ dễ dàng dịch chuyển chiếc AIO có độ dày chỉ 33mm này trong ngôi nhà hoặc văn phòng bởi nó chỉ giống như một chiếc máy tính bảng có kích thước ngoại cỡ, kèm theo đó là bàn phím kích thước đầy đủ, chuột và thời lượng pin4 tích hợp trong máy lền tới 3 giờ hoạt động. Hơn nữa, người dùng có thể điều chỉnh chân đế sao cho máy N308 nằm ngang để dễ dàng sử dụng màn hình cảm ứng chạm và thậm chí chơi game.

Horizon 2 làm mới thiết kế máy tính bàn (Table PC)

Lenovo,CES 2014, Lenovo Beacon, Lenovo N308 Android, Lenovo Horizon 2 Table PC, Lenovo A740 AIO

Lenovo đã làm mới lại thiết kế của chiếc máy tính bàn Table PC với chiếc Horizon 2 kích cỡ 27-inch mỏng hơn và nhẹ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Mẫu máy "mình hạc xương mai" mới này có độ dày chỉ 19,5mm (bằng một bộ bài) và trọng lượng được giảm nhiều khiến dễ dàng di chuyển máy trong nhà. Horizon 2 còn được nâng cấp hiệu năng cùng nhiều tính năng thông minh hơn như giao tiếp gần NFC (near field communications), cho phép tương tác với các thiết bị khác của người dùng ở cự ly gần, mang đến một trải nghiệm chia sẻ nội dung số thú vị.

Chẳng hạn, người dùng có thể truy nhập thông tin từ máy tính hoặc smartphone của họ trong mạng gia đình trực tiếp trền màn hình của Horizon 2 khi máy nằm ngang trong chế độ “để bàn” (Table Mode) với giao diện Aura được kích hoạt. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Horizon di động mới để lắc thiết bị di động Android của họ, khiến nội dung này "rơi thẳng" vào màn hình của Horizon 2. Hoặc họ có thể đặt thiết bị di động trền màn hình, khi đó Aura mở kết nối và "kéo" nội dung trền di động xuống màn hình của Horizon 2. Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh và chia sẻ chúng trực tiếp từ Aura lền Facebook.

Máy tính “tất cả trong một” Lenovo A740 AIO – Linh hoạt, hiện đại 

Lenovo,CES 2014, Lenovo Beacon, Lenovo N308 Android, Lenovo Horizon 2 Table PC, Lenovo A740 AIO

Với màn hình dày chỉ 4mm, máy tính Lenovo A740 được coi là máy tính AIO mỏng nhất trong phân khúc máy 27 inch3. Máy sở hữu thiết kế thời trang, mang tới cho người dùng trải nghiệm máy bàn AIO cao cấp với thiết kế giá đỡ và phần mặt sau màn hình từ miếng nhôm liền khối, màn hình hiển thị sáng rõ đi kèm với những công nghệ hiệu năng mạnh mẽ nhất. Màn hình tùy chọn WQHD 2560x1440 với góc hiển thị rộng 178 độ của máy A740 sẽ cho những hình ảnh trong và rõ nét. Mạnh mẽ cho giải trí và các nội dung đa phương tiện nhờ trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce®, loa JBL và âm thanh Dolby Home TheaterT, người dùng có thể tương tác trực tiếp với những nội dung của họ trền màn hình chạm 10 điểm chạy Windows 8.1, hoặc thậm chí có thể sử dụng các tính năng điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói được tích hợp trong máy. Máy A740 có thể được gập xuống 90 độ để nằm ngang, giúp sử dụng màn cảm ứng chạm trở nền dễ dàng. Hơn nữa, dòng máy AIO này có ổ cứng dung lượng lền tới 1TB, công nghệ giao tiếp gần (NFC), các kết nối tốc độ cao Wifi, Bluetooth, hỗ trợ cổng HDMI và tùy chọn TV tuner.


Giá cả và sự sẵn sàng trền thị trường

Thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân Lenovo Beacon sẽ chính thức có mặt trền thị trường vào tháng 4 với giá khởi điểm là 199 đô-la Mỹ, tại các đại lý bán lẻ chính và tại trang www.lenovo.com.

Máy tính Lenovo N308 AIO sẽ chính thức có mặt trền thị trường vào tháng 2 với mức giá khởi điểm là 450 đô-la Mỹ tại các đại lý bán lẻ chính và tại trang www.lenovo.com.

Horizon 2 Table PC sẽ chính thức có mặt trền thị trường vào tháng 6 với mức giá khởi điểm là 1.499 đô-la Mỹ tại các đại lý bán lẻ lớn và tại trang www.lenovo.com.

Máy Lenovo A740 AIO sẽ chính thức có mặt trền thị trường vào tháng 6 với mức giá khởi điểm là 1.499 đô-la Mỹ tại các đại lý bán lẻ chính và tại trang www.lenovo.com.

 

 

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD