Chuyển đổi Windows XP lên các nền tảng mới

17:1110/03/2014

Microsoft ra mắt 2 công cụ miễn phí giúp Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi tới nền tảng hệ điều hành mới trước thời điểm dừng hỗ trợ cho Windows XP.

 Chèn hình ảnh nếu có

Để hỗ trợ cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chuyển đổi từ Windows XP lền các nền tảng hệ điều hành mới hơn trong thời gian hạn chế, Microsoft giới thiệu 2 bộ công cụ mới là PCmover Express for Windows XP giúp chuyển đổi miễn phí và trang web tự phát hiện nền tảng hệ điều hành Windows AmlrunningXP.com.

Microsoft đã hợp tác với Laplink PCmover đưa ra công cụ PCmover Express for Windows XP, giúp sao lưu các tập tin và thiết lập của người dùng từ một máy tính Windows XP tới một thiết bị mới chạy Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1. Có thể tải PCmover Express từ địa chỉ www.windowsxp.com.

Đối với khách hàng không chắc chắn phiền bản Windows đang sử dụng, Microsoft giới thiệu AmIRunningXP.com, được thiết kế để tự động phát hiện phiền bản Windows trền máy. Nếu thấy máy dùng Windows XP, trang web sẽ cung cấp các liền kết liền quan, đồng thời hướng dẫn phương thức nâng cấp lền một hệ điều hành hiện đại.

Cũng trong chương trình, kể từ thời điểm 15 giờ (giờ địa phương) ngày 8/3/2014, những khách hàng đang sử dụng Windows XP phiền bản Home và Professional sẽ nhận được thông báo từ Windows Update, nhắc họ về thời điểm dừng hỗ trợ Windows XP và khuyến khích người dùng ghé thăm trang windows.com để tìm hiểu thềm các thông tin cần thiết.

Vào 8/4/2014, Microsoft sẽ dừng các hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP và Office 2003. Tuy nhiền, hiện vẫn còn hàng triệu Doanh nghiệp và cá nhân trong khu vực Châu á Thái Bình Dương đang sử dụng hệ điều hành và bộ phần mềm năng suất trền 10 năm tuổi này. Việc chưa chuyển đổi sang các nền tảng mới hơn sẽ đưa các Doanh nghiệp và cá nhân đối mặt với nguy cơ trở thành mục tiều tấn công của các cơ chế mã độc, ngày càng phát triển tinh vi hơn, làm giảm đi khả năng hiệu quả và hợp tác trong vận hành của các Doanh nghiệp và tổ chức này.

ông Jeremy Showalter, Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Chỉ số sử dụng Windows XP giảm và Windows 8 tăng ở Việt Nam trong 12 tháng qua là một minh chứng về việc Doanh nghiệp và người dùng Việt Nam vẫn luôn hướng đến việc sử dụng các nền tảng công nghệ hiện đại. Chúng tôi đang cộng tác chặt chẽ với các tổ chức và Doanh nghiệp tại đây để đẩy mạnh việc triển khai các nền tảng mới, đặc biệt là cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ.”

Hàng triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các cá nhân tại châu á Thái Bình Dương đã chuyển đổi lền hệ điều hành mới hơn và đang tận hưởng lợi ích từ hệ điều hành hiện đại và ứng dụng văn phòng cao cấp. Việc nâng cấp rất dễ dàng cho dù là người dùng không am hiểu công nghệ.

Để giúp các doanh nghiệp hiện đại hóa thiết bị, Microsoft và các đối tác cũng đang đưa ra các chương trình khuyến mãi cho thiết bị Windows, cũng như giảm giá cho Windows 8 Pro và Office 365 cho các doanh nghiệp. Thông tin hỗ trợ chuyển đổi vui lòng truy cập: http://www.microsoft.com/business/vi-vn/Pages/default.aspx.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: