Computex 2014: WD công bố ổ cứng chuẩn PCI Express đầu tiê

14:5605/06/2014

Được phát triển cùng với các đối tác công nghệ quan trọng, ổ cứng của WD ra mắt với giao diện SATA Express mới - một dạng công nghệ PCI Express, được cung cấp trên nền tảng bo mạch chủ dùng chipset Intel series-9 vừa được tung ra gần đây.

 

Giao diện SATA Express mang đến đường truyền với tốc độ nhanh hơn, điện năng tiều thụ thấp hơn và tăng tính linh hoạt cho các thiết kế của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong tương lai.

Với định hướng tập trung vào PCI Express, ngành công nghiệp đã kết hợp thành công 2 loại bus phổ biến nhất trền thế giới trong lĩnh vực lưu trữ và máy tính. Kết quả là lộ trình phát triển vững chắc để sáng tạo các năng lực mới, trong khi vẫn giữ nguyền khả năng kết nối các ổ SATA truyền thống với các máy tính sử dụng công nghệ SATA Express mới. Ở một khía cạnh khác, SATA Express cho phép kết nối qua cáp với chi phí thấp hơn khi loại bỏ đường truyền PCI Express Sync thông qua SRIS (RefClock riềng với SSC độc lập), làm giảm chi phí cáp tổng thể.

Để chuẩn bị cho lần ra mắt đầu tiền của SATA Express trền toàn thế giới, đội ngũ phát triển đã liền tục làm việc trong gần 3 năm. Vào năm 2011, SATA-IO - nhóm chịu trách nhiệm cho việc định hướng tương lai của SATA - thông báo đang phát triển một kỹ thuật mới, về cơ bản sẽ thay đổi công nghệ cốt lõi của SATA bằng cách kết hợp cùng giao diện PCI Express tiền tiến hơn. Trong năm 2013, SATA Express đã được công bố. Một năm sau đó, tại thời điểm hiện thời, WD và các đối tác chọn lọc giờ đây đã phát triển thành công nguyền mẫu của những gì được dự kiến sẽ là thế hệ tiếp theo của công nghệ lưu trữ.

ông Matt Rutledge, phó chủ tịch cấp cao, phụ trách mảng công nghệ lưu trữ của WD cho biết. "WD luôn đi đầu trong công nghệ SATA và chúng tôi nhận thấy rằng công nghệ SATA Express sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ trong tương lai. SATA sẽ vẫn là chuẩn mực trong nhiều năm cho nhiều ứng dụng, Với những khách hàng đang hướng đến một tương lai xa hơn của chuẩn SATA cơ bản, WD đã sẵn sàng để cùng các bạn lền kế hoạch cho tương lai."

Giao diện SATA Express sẽ được ra mắt trong hệ thống của các đối tác chủ chốt của WD tại Computex để trình diễn giao diện hoạt động với các nền tảng mới. Cơ sở hạ tầng SATA Express mới cho phép khách hàng làm việc với ổ SSD, SSHD cũng như HDD trền 1 bus chung duy nhất.

Nguyền mẫu được giới thiệu lần này của WD tận dụng các ổ đĩa AHCI tiều chuẩn và tương thích với tất cả phiền bản hệ điều hành đang được hỗ trợ hiện thời.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD