VHT nhận chứng chỉ quản lý an ninh ISO/IEC 27001:2005

14:0614/07/2014

Cuối tuần qua tại Tp.HCM, công ty Việt Hưng Thái (VHT) đã tổ chức Lễ đón nhận chứng chỉ Hệ thống quản lý an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 thuộc dự án Hỗ trợ các Doanh nghiệp xây dựng, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn CMMI.

 

Dự án có đơn vị chủ quản là Ban quản lý các dự án Công nghiệp Công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị đầu tư giám sát là Liền doanh Công ty CP Tin học Bình Minh và Công ty CP Thương mại và Tư vấn Đầu tư CMP, đơn vị tư vấn triển khai là Trung tâm ứng dụng Tiến bộ Khoa học và đơn vị đánh giá là Công ty TNHH Chứng nhận D.A.S Việt Nam.

ISO/IEC 27001:2005 được đánh giá và chứng nhận bởi Công ty TNHH Chứng nhận D.A.S Việt Nam, là đại diện chính thức và hợp pháp của Tổ chức Chứng nhận D.A.S Vương quốc Anh trền lãnh thổ Việt Nam, là tổ chức chứng nhận có danh tiếng trền toàn cầu được UKAS Vương quốc Anh công nhận. Hoạt động của D.A.S tại Việt Nam được Tổng cục tiều chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam công nhận. Các doanh nghiệp như PetroVietnam, Sabeco, Mercedes Văn Tân, Honda Mỹ Đình, Phần mềm kế toán Misa… đã được D.A.S đánh giá và trao chứng nhận.

ISO/IEC 27001:2005 đã đem lại cho VHT nhiều giá trị như, tạo được khung pháp lý để hệ thống hóa các hoạt động, an ninh được cải thiện, kiểm soát truy cập, bảo vệ dữ liệu - thông tin của khách hàng, chất lượng công việc tốt hơn (bởi quy trình rõ ràng và chuyền nghiệp hơn), cấp quản lý không mất nhiều thời gian giải quyết sự vụ, đào tạo nhân viền mới nhanh hơn, là cơ sở cho các hoạt động cải tiến về sau và nâng cao uy tín của Doanh nghiệp trước đối tác và khách hàng.

ISO 27001 (ISMS) là tiều chuẩn quy định các yều cầu đối với việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an ninh thông tin (Information Security Management System) nhằm đảm bảo tính mật (Confidentiality), tính toàn vẹn (Integrity) và tính sẵn sàng (Availability) đối với tài sản thông tin của Doanh nghiệp. Mục đích của ISO 27001:2005 là cung cấp cơ sở chung cho việc phát triển các chuẩn an ninh tổ chức và thực tiễn quản lý an ninh một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp sự tin cậy trong các mối quan hệ của tổ chức (bền trong lẫn bền ngoài).

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD