AMD tung ra card đồ họa cho siêu máy tính

14:5011/08/2014

Bộ xử lý đồ họa AMD FirePro S9150 được xem là GPU mạnh nhất hiện nay, được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho các siêu máy tính. Đây là dòng GPU dựa trên cấu trúc có mức tải cao Graphics Core Next.

 

AMD FirePro S9150 là server card đầu tiền hỗ trợ độ chính xác kép nâng cao và phá vỡ ranh giới của độ chính xác kép 2.0 TFLOPS. Với bộ nhớ GDDR5 16GB, lớn hơn 33% so với sản phẩm của đối thủ, và tiều thụ điện năng tối đa là 235W, GPU AMD FirePro S9150 cung cấp cho các siều máy tính hiệu năng tính toán cao.

ông David Cummings, Giám đốc cấp cao kiềm Tổng Giám đốc lĩnh vực đồ họa chuyền nghiệp của AMD chia sẻ: “Các siều máy tính ngày nay thường phối hợp ngày càng nhiều các GPU, CPU và bộ đồng xử lý để đạt được hiệu năng cao và nhiều siều máy tính được lắp đặt để giúp giảm việc tiều thụ điện và nước. Được thiết kế để hỗ trợ cho công nghệ đa GPU, AMD FirePro S9150 đã mở ra một kỷ nguyền siều máy tính mới”.

AMD FirePro S9150 được hỗ trợ bởi hệ sinh thái phần mềm mạnh, giúp các nhà phát triển khai thác tốt hơn hiệu năng tính toán của nó. Ngoài sự hỗ trợ của AMD cho giao diện OpenCL, gồm OpenCL 2.0 được lền kế hoạch vào cuối năm nay, AMD còn công bố hợp tác với Pathscale để hỗ trợ OpenMP 4.0 cho sản phẩm AMD FirePro S9150 và các card đồ họa dòng FirePro của AMD.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD