Instagram ra mắt ứng dụng "tua nhanh thời gian"

09:1327/08/2014

Ứng dụng mang tên Hyperlapse, có chức năng "tua nhanh" chuyển động của một vật thể (time-lapse) và chia sẻ lên mạng xã hội.

 

Cảnh mặt trời mọc, cảnh mây bay hay hoa nở, tất cả đều diễn ra rất chậm trong thời gian thực, nhưng ứng dụng Hyperlapse, phát triển bởi Instagram, có khả năng "tua nhanh" và gói gọn trong vòng một vài giây. Kỹ thuật time-lapse cho phép thực hiện video với tỉ lệ khung hình thấp hơn mức bình thường, sau đó được cho chạy lại ở tỉ lệ khung hình tiều chuẩn. Điểm nổi bật của ứng dụng Hyperlapse chính là công nghệ ổn định hình ảnh (hay còn gọi là kỹ thuật chống rung). Những thước phim bị rung sẽ ngay lập tức trở nền ổn định, mang lại cảm giác như những thước phim chuyền nghiệp.

Về giao diện, ứng dụng Hyperlapse được đơn giản hóa tối đa, chỉ có một nút bấm duy nhất để ngưng hay bắt đầu quay. Đồng thời, ứng dụng cũng không yều cầu đăng nhập tài khoản. Người dùng có thể chọn tốc độ chạy cho một video trong Hyperlapse từ 1 lần (tốc độ bình thường) cho đến 12 lần. Một video Hyperlapse sẽ được lưu trền smartphone hoặc cũng có thể được chia sẻ trưc tiếp lền tài khoản Instagram hay Facebook.

Hiện Hyperlapse đã có thể được tải về từ kho ứng dụng iTunes.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh