Intel ra mắt vi xử lý Intel Xeon mới

13:0313/09/2014

Vi xử lý mới Intel Xeon E5-2600/1600 v3 có khả năng đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng cao của các trung tâm dữ liệu. Dòng vi xử lý này được trang bị những cấu trúc trọng yếu nhằm mang lại hiệu quả cao nhất nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý.

 

Các bộ vi xử lý sẽ được sử dụng trong các máy chủ, máy trạm, lưu trữ và cơ sở hạ tầng mạng để cung cấp năng lượng cho các khối lượng công việc như phân tích dữ liệu, tính toán hiệu năng cao, viễn thông và các dịch vụ dựa trền đám mây, cũng như giai đoạn xử lý thông tin (back-end) cho Internet of Things.

Họ bộ vi xử lý Intel Xeon E5-2600 v3 mang đến cho hệ thống các tính năng mạnh mẽ. Tính năng giám sát bộ nhớ đệm mới cung cấp dữ liệu để cho phép các công cụ hòa phối với nhau một cách thông minh và tái cân bằng khối lượng công việc dẫn đến thời gian hoàn thành nhanh hơn. Điều này cũng giúp tiến hành phân tích các dị thường hiệu suất do sự cạnh tranh của bộ nhớ đệm trong môi trường điện toán đám mây đa hưởng dụng (multitenant cloud environment) nơi khả năng hiển thị khối lượng công việc người dùng đang chạy là rất thấp.

ông Dian Bryant, Phó chủ tịch kiềm Tổng giám đốc Bộ Phận Trung Tâm Dữ Liệu, tập đoàn Intel, cho biết “Nền kinh tế dịch vụ điện tử đòi hỏi những thiết bị mới cho trung tâm dữ liệu, thiết bị cho những dịch vụ vận chuyển tự động hóa hết sức mạnh mẽ. Các vi xử lý Intel mới của chúng tôi mang đến hiệu năng tối ưu, hiệu quả năng lượng và bảo mật, cũng như đáp ứng các yều cầu cần thiết cho SDI. Bằng việc kích hoạt tái cấu trúc trung tâm dữ liệu, Intel đang nỗ lực giúp đỡ các công ty phát triển các lợi ích của các dịch vụ đám mây”.

Ngoài ra, dòng Intel® Ethernet Controller XL710 mới giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng tăng trền internet, nâng cao hiệu suất cho các máy chủ ảo hóa và các mạng lưới. Bộ điều khiển linh hoạt 10/40 gigabit Ethernet cung cấp gấp đôi băng thông trong khi tiều thụ một nửa năng lượng so với các thế hệ trước.

Họ bộ vi xử lý Intel Xeon E5-2600 v3 sẽ được cung cấp với 26 mẫu khác nhau trong phạm vi giá từ 213 đến 2.702USD với số lượng 1.000 đơn vị. Intel Xeon E5-1600 dành cho máy trạm bao gồm sáu mẫu khác nhau trong mức giá từ 295 đến 1.723USD. Giá cả chi tiết có thể được tìm thấy trong Newsroom của Intel.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh