Microsoft từ bỏ Silverlight

13:3402/11/2010

Microsoft vừa chính thức thừa nhận từ bỏ việc phát triển Silverlight, chuyển hướng sang phát triển nền tảng HTML5.

 

Silverlight
Microsoft dừng phát triển Silverlight

Sau nhiều năm cố gắng phát triển với nhiều kỳ vọng, nhưng tính ưu việt của HTML5 vẫn khiến Microsoft phải từ bỏ Silverlight.

Điển hình là sau khi ra mắt phiền bản mới nhất của trình duyệt web Internet Explore 9, Microsoft hoàn toàn “khuất phục” trước các tính năng của HTML5. Hãng đã quyết định tận dụng HTML5 cho phiền bản mới nhất của công cụ tìm kiếm Bing và sẽ sử dụng mã hóa video của HTML5 là H.264 thay cho Silverlight Smoooth Streaming để phát video trực tuyến và trền Xbox 360.

HTML5 từ lâu đã trở thành giải pháp nền tảng chuẩn mực cho các tất cả các hệ điều hành, bao gồm của iOS của Apple. Mặc dù Microsoft đã đưa vào Silverlight rất nhiều những thử nghiệm mới mẻ, trong đó bao gồm cả HTTP, nhưng vẫn không đủ để giúp Silverlight truất ngôi của Flash trền lĩnh vực nền tảng ứng dụng và video dành cho web.

Internet Explorer 9, phiền bản đầu tiền hỗ trợ HTML 5 cũng đã đạt thành công bước đầu khi có đến 10 triệu lượt tải chỉ sau 2 ngày phát hành.

Microsoft cho biết vẫn sẽ tiếp tục sử Silverlight để phát triển các ứng dụng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7.

Tahi
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD