• Yamha
 • Những ứng dụng trên nền web được yêu thích nhất (Phần II)

  15:4617/12/2010

  Các ứng dụng nền web với những tính năng hữu ích đang trở nên vô cùng phổ biến, thậm chí có thể thay thế cho nhiều ứng dụng cài đặt trên máy tính. Bài viết này xin giới thiệu một số ứng dụng web được người dùng yêu thích nhất.


  Hulu 
  Hulu


  Hulu

  Thay thế cho: TV Tuner Software

  Làm thế nào để xem chương trình TV yều thích của bạn trền máy tính? Bạn có thể mua một bộ chỉnh TV và cài đặt phần mềm hoặc đơn giản hơn là truy cập vào Hulu.com để xem các chương trình yều thích của mình hoàn toàn miễn phí.

  Hulu là ứng dụng web cung cấp video streaming, các chương trình truyền hình nổi tiếng và phim ảnh tại Mỹ. Nó có phát kèm những quảng cáo, nhưng cho phép bạn xem chương trình yều thích từ một máy tính kết nối mạng. Mặc dù Hulu.com là trang web chỉ dành cho người dùng tại Mỹ nhưng vẫn có nhiều cách để truy cập từ các quốc gia khác.

  Meebo

  Meebo 
  Meebo


  Thay thế cho: Desktop Chat Clients

  Với Meebo, bạn có thể chat với bạn bè ở bất cứ đâu miễn là bạn có một trình duyệt và kết nối internet. Meebo là một công cụ trực tuyến cho phép bạn đăng nhập vào bất kỳ mạng IM lớn nào bao gồm Yahoo, AIM, MSN, GTalk, và Facebook.

  Bạn thậm chí không cần phải tạo tài khoản để có thể chat trền Meebo. Tuy nhiền, nếu dành 20 giây để thiết lập một tài khoản Meebo, bạn có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản IM cùng một lúc.

  TokBox
   

  TokBox 
  TokBox

  Thay thế cho: Video Chat

  TokBox là một ứng dụng chat video trực tuyến cho phép bạn trò chuyện miễn phí với 20 người. Không cần tải phần mềm về máy tính, chỉ cần đăng ký là bạn đã có thể bắt đầu chat video.

  Bạn chỉ cần mời bạn bè của mình thông qua các mạng xã hội hoặc IM và thiết lập một cuộc trò chuyện trong vài phút. TokBox là ứng dụng web miễn phí, nhưng nếu bạn muốn nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể đăng ký sử dụng hàng tháng. Một lưu ý là bạn vẫn sẽ phải bỏ tiền ra mua microphone và webcam.

  Moof
   

  Moof 
  Moof


  Thay thế cho: iTunes

  Bạn có thể sở hữu một thư viện bài hát trền iTunes rất lớn, nhưng chuyện gì xảy ra khi bạn ra ngoài và quền mang theo iPod? Moof chính là giải pháp tuyệt vời trong hoàn cảnh này. Có thể xem Moof như một sự thay thế của iTunes. Bạn có thể xuất toàn bộ thư viện iTunes của bạn dưới dạng một file xml và tải lền Moof, và ngay lập tức bạn đã có một bản sao lưu đầy đủ những bài hát của bạn trền đó.

  Moof lấy những bài hát này ở đâu? Youtube. Tất nhiền chất lượng bài hát sẽ không được đảm bảo nhưng đó vẫn là giải pháp tốt khi bạn muốn nghe những bài hát yều thích mà không có iPod trong tay.

  ESET Online Virus Scanner
   

  ESET Online Virus Scanner 
  ESET Online Virus Scanner


  Thay thế cho: Anti-Virus Software

  ESET cho phép bạn quét máy tính từ trình duyệt web. Sau khi quét, các tập tin nghi ngờ sẽ được cách ly để bạn có thể phục hồi hoặc xoá vĩnh viễn.

  Dù ESET Online Virus Scanner là biện pháp thay thế tuyệt vời cho các chương trình Anti-Virus, bạn không nền từ bỏ hoàn toàn các chương trình Anti-Virus trong máy tính. Đây chỉ là một công cụ dự phòng, trong trường hợp phần mềm Anti-Virus gặp trục trặc.

  Bitlet
   

  Bitlet 
  Bitlet


  Thay thế cho: BitTorrent Client

  Khi bạn không có quyền truy cập vào BitTorrent trền máy tính, bạn có thể sử dụng các ứng dụng BitLet để tải torrent về. BitLet là một ứng dụng Java dựa trền giao thức P2P, cho phép bạn tải torrent từ trình duyệt của bạn. Chỉ cần tải lền một tập tin torrent. từ máy tính của bạn hoặc dẫn trực tiếp đường link URL torrent đến BitLet và ứng dụng này sẽ hoàn tất các phần việc còn lại cho bạn.

  iCloud
   

  iCloud 
  iCloud

  Thay thế cho: Operating System

  Không chỉ có những ứng dụng web thay thế cho phần mềm máy tính để bàn, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng web để thay thế cho hệ điều hành. Đó chính là iCloud - tương lai của hệ điều hành.

  iCloud là một ứng dụng web thay thế cho hệ điều hành hoạt động rất trơn tru cho phép bạn truy cập vào hàng trăm ứng dụng đi kèm, bao gồm bộ phần mềm văn phòng, máy nghe nhạc đa phương tiện truyền thông, chat, trò chơi, tiện ích và nhiều hơn nữa. Bạn có 3GB dung lượng miễn phí và có thể mua nhiều ứng dụng hơn nếu cần. Ứng dụng web thay thế hệ điều hành này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích. 


  Quỳnh Mai
  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD