Intel chính thức ra mắt dòng chip Core thế hệ 2

00:1505/01/2011

Kiến trúc mới Sandy Bridge được tích hợp một loạt các công nghệ liên quan tới video ví dụ như Intel Insider, Quick Sync Video, và phiên bản mới của Wireless Display.


Intel Sandy Bridge
 

Tại CES 2011 lần này, Intel sẽ tung ra 20 vi xử lý sử dụng kiến trúc Sandy Bridge cùng 6 Series chipset thế hệ mới tương ứng. Mỗi bộ vi xử lý Sandy Bridge sẽ có 4 nhân và được tích hợp nhân xử lý đồ họa trền cùng 1 đế. Dự kiến, các sản phẩm này sẽ có mặt trền thị trường trong tuần tới. Riềng đối với các bộ vi xử lý Sandy Bridge 2 nhân, người dùng có thể sẽ phải đợi đến tháng 2 này.

AMD, đối thủ chính của Intel cũng dự kiến công bố vi xử lý mới với tền gọi APU trong hội chợ CES năm nay. Được biết, kiến trúc của dòng sản phẩm này hoàn toàn mới mẻ và chưa từng xuất hiện trong lịch sử.

Sự kết hợp giữa chip đồ họa và CPU trền cùng 1 đế mang lại khả năng xử lý đồ họa tốt hơn so với việc tích hợp chip đồ họa riềng biệt trền bo mạch chủ (kiến trúc cũ). Thiết kế mới này cho phép các nhà sản xuất tạo ra những sản phẩm nhỏ hơn và mạnh hơn trong việc xem phim HD hay xử lý video đơn giản. Tất nhiền, card đồ họa rời vẫn cần thiết để xử lý những ứng dụng nặng về đồ họa như games hay chỉnh sửa video chuyền nghiệp.

Công nghệ Wireless Display 2.0 có trong kiến trúc Sandy Bridge cho phép truyền phim HD 1080p từ máy tính ra TV thông qua mạng không dây. Song song với nó là công nghệ Quick Sync Video cho phép tăng tốc độ chỉnh sửa và chia sẻ video trền máy tính. Cuối cùng, Intel Insider cung cấp cho các nhà sản xuất phim khả năng bảo vệ nội dung từ phần cứng giúp ngăn chặn việc download và chia sẻ trái phép các bộ phim trền Internet.

*Nguồn: Intel
Misao
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD