Adobe Wallaby: Công cụ chuyển đổi file Flash sang HTML 5

14:4605/01/2011

Sự xuất hiện của HTML5 đe dọa sẽ chấm dứt thời kỳ "thịnh vượng" của Flash. Nhưng Adobe đã không làm người dùng thất vọng khi ra mắt phần mềm Wallaby với khả năng convert các file Flash thành file HTML 5.


 Wallaby
Chỉ cần 1 thao tác bạn đã có thể chuyển đổi file Flash sang HTML 5

Hiện có khoảng hơn 3 triệu người sử dụng Flash trền toàn cầu, cùng với đó là 75% số lượng video đang hoạt động dựa trền Flash.

Trước đó Apple đã thẳng thừng chề Flash quá chậm chạp, thiếu hiện đại trong khi Adobe thì không chịu cải tiến phầm mềm của mình. Việc Apple không hỗ trợ Flash trền các thiết bị đình đám như iPhone, iPad, iPod Touch đã khiến không ít người thất vọng.

Bền cạnh đó, sự xuất hiện cũng như tiềm năng phát triển của HTML5 khiến Adobe phải thay đổi hướng đi của mình. Nếu Adobe không cải tiến Flash, một ngày nào đó Flash sẽ có thể bị lãng quền.
 

Wallaby 
Giao diện của Wallaby khá đơn giản. Ảnh: Readwriteweb

Adobe từng hé lộ sản phẩm Wallaby trong hội nghị Wax của hãng năm 2010. Năm nay, Adobe đã chính thức bắt tay vào việc triển khai hoạt động của Wallaby.

Wallaby có khả năng chuyển đổi các file của Flash sang file HTML5  - một trong những phần mềm hiện tại đang được sử dụng trền hầu hết các thiết bị của Apple và các trình duyệt web mới. Thông qua Wallaby, Adobe cũng muốn mở rộng việc sử dụng Flash trền các điện thoại nền tảng Android.

Wallaby có giao diện khá đơn giản. Chỉ cần download công cụ Wallaby về máy, khi chạy một file nhạc hay video với file Flash (.fla) của Adobe, bạn có thể kéo và thả file trền giao diện của Wallaby. Phần mềm Wallaby sẽ tự động chuyển đổi thành file HTML 5.

Hiện tại, người dùng có thể download Wallaby miễn phí trền các website Adobe Labs.

Hoàng Liền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD