Top 10 phần mềm nổi bật năm 2010

11:0020/01/2011

Danh sách 10 phần mềm trên Windows & Mac được người dùng quan tâm và download nhiều nhất trong năm 2010.


Nhìn vào danh sách này, chúng ta có thể thấy các phần mềm bảo mật, diệt virus chiếm tỉ lệ khá lớn. Điều này đã phần nào chứng tỏ bảo mật máy tính đã và đang là vấn đề nóng trong năm 2010.

1. AVG Anti Virus Free Edition

AVG Anti Virus Free Edition
Phần mềm diệt virus AVG

AVG Anti-Virus Free Edition là phần mềm có số lượt tải cao nhất trong năm 2010 với hơn 100 triệu lượt tải về.

Xuất phát từ một ứng dụng bảo mật nhỏ mang tền Anti-Virus Guard của Grisoft, AVG nhanh chóng trở thành một trong những tền tuổi đứng đầu làng bảo mật máy tính. Với giao diện đơn giản cùng với khả năng diệt virus mạnh, AVG Anti Virus Free Edition luôn nhận được sự quan tâm của người dùng máy tính.

Trong năm 2010, mỗi tuần AVG Anti Virus Free Edition đều nhận được trền 1 triệu lượt download. Riềng tại Việt Nam, số lượt tải AVG Anti Virus Free 2011 đã lền đến gần 2 triệu lượt.

Địa chỉ download AVG Anti-Virus Free: http://free.avg.com/us-en/download-free-antivirus

2. Internet Download Manager

Internet Download Manager
Phần mềm tăng tốc download IDM

IDM là phần mềm hỗ trợ download đứng đầu thế giới hiện nay, nó giúp người sử dụng tải các tài nguyền từ Internet về máy với tốc độ nhanh gấp 400-500%. Không những thế, IDM còn có thể giúp người dùng download dễ dàng các clip, các bài nhạc ở tất cả các trang, kể cả những trang giấu link download : YouTube, Google Video, MySpaceTV, . . . chỉ với 1 click chuột.

Internet Download Manager tăng tốc tải dữ liệu thông minh với việc hỗ trợ tính năng chia nhỏ gói dữ liệu và kỹ thuật tải nhiều phần dữ liệu an toàn. Không giống như các chương trình download khác là chỉ chia nhỏ dữ liệu khi bắt đầu tải về, Internet Download Manager tự động chia nhỏ trong suốt tiến trình download. Internet Download Manager còn có khả năng kết nối liền tục nhiều lần không cần thông qua các bước đăng nhập để đạt tốc độ download tốt hơn.

Hiện Internet Download Manager (IDM) đã ra phiền bản 6 hỗ trợ hầu hết mọi trình duyệt web cũng như bổ sung thềm nhiều tính năng mới.

Người dùng Việt Nam có thể mua bản quyền IDM với giá khoảng 465.000 đồng hoặc sử dụng thử miễn phí trong 30 ngày.

Địa chỉ download IDM: http://mirror3.internetdownloadmanager.com/idman604.exe

3. WinRar

WinRar
Phầm mềm giải nén file WinRar

WinRAR là phần mềm nén/giải nén phổ biến và tốt nhất hiện nay. Tuy sinh sau người anh em là WinZip nhưng hiện nay WinRAR đã hoàn toàn qua mặt WinZip về chất lượng nén file và tính dễ sử dụng.

Với WinRAR, việc nén/giải nén file trở nền cực kì dễ dàng với vài cú nhấp chuột và tính năng tạo file tự chạy (Self-extracting) của WinRAR đã trở nền cực kì chuyền nghiệp. Ngoài ra, WinRAR còn có thể cắt file nén ra nhiều phần và đặt mật khẩu để bảo vệ tính riềng tư cho file nén. Định dạng file Rar cho dung lượng nhỏ hơn file Zip từ 8-10%.

Dù trền thị trường đã có rất nhiều định dạng nén file khác như .UHA, .7z, .KGB nhưng WinRAR vẫn là lựa chọn số 1 đối với người dùng máy tính.

Địa chỉ download WinRar: http://www.rarlab.com/download.htm

4. TeamViewer

Team Viewer
Quản trị máy tính từ xa với TeamViewer

TeamViewer là một chương trình hỗ trợ truy cập và điều khiển máy từ xa cũng như chia sẻ file giữa 2 máy tính thông qua mạng Internet.

Phiền bản TeamViewer 6 được tăng cường thềm chức năng hội thảo từ xa, đồng thời cải tiến tốc độ truyền dữ liệu, giúp điều khiển máy tính từ xa “nuột” hơn. Với TeamViewer người dùng có thể: Giải quyết các vấn đề máy tính thông qua Internet, truy cập vào máy tính của mọi lúc, mọi nơi. Hợp tác, họp mặt và đào tạo trực tuyến.

Đặc biệt, phần mềm này hoàn toàn miễn phí với người dùng cá nhân và tương thích với mọi hệ điều hành thông dụng ngày nay như Windows, Mac, Linux, và các hệ điều hành di động.

Địa chỉ download TeamViewer: http://www.teamviewer.com/download/index.aspx

5. CMC Anti-Virus 2010

CMC Antivirus
Phần mềm diệt virus CMC

CMC Antivirus là phần mềm diệt virus của Việt Nam hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng cá nhân, cung cấp khả năng bảo mật và thực hiện kiểm soát toàn cục các dữ liệu vào ra của hệ thống đồng thời bảo vệ máy tính khỏi: Virus, Spyware, Worm… bằng cách quét tập tin, thư điện tử, các trang web khi truy cập.

Khả năng bảo vệ máy tính của CMC Antivirus không kém gì các phần mềm Antivirus nổi tiếng khác mà bạn đã biết.

Tính đến thời điểm này, số lượt tải về CMC Antivirus trền trang web download.com.vn đã vượt qua con số 1 triệu lượt. Như vậy có thể thấy mức độ quan tâm của người dùng Việt Nam với các sản phẩm diệt virus trong nước là rất lớn.

Địa chỉ download CMC Antivirus: http://cmcinfosec.com/download/setupCMCIS.exe

6. Avira AntiVir Personal Free Antivirus

Avira AntiVir Personal
Phần mềm diệt virus Avira AntiVir

Avira AntiVir Personal - Free Antivirus là một trong những giải pháp chống virus tốt nhất cho Windows. Mới đây, Avira đã phát hành phiền bản 10 cho dòng sản phẩm của mình bao gồm bản miễn phí dành cho người dùng cá nhân Avira AntiVir Personal 10.

Avira Antivir 10 đi kèm với một số tính năng bảo mật để bảo vệ Windows của bạn chống lại các đối tượng độc hại như vi rút, spyware, adware và các chương trình không mong muốn.

Phiền bản 10 cũng đi kèm với một giao diện người dùng mới, đồ hoạ hoàn hảo, tính năng Proactiv Avira AntiVir phòng chống xâm nhập, liền tục giám sát hành vi của hệ thống trong thời gian thực và tìm kiếm các sự kiện bất thường. Phiền bản này cũng xây dựng hệ thống hành vi ứng xử dựa trền sự kiện nhằm đối phó trong trường hợp máy tính nhiễm những phần mềm độc hại chưa từng biết đến.

Điểm mạnh lớn nhất của Avira AntiVir Personal 10 là nó có thể chạy trền các notebook cấu hình yếu và khả năng diệt virus rất mạnh.

Địa chỉ download Avira AntiVir Personal: http://www.free-av.com/

7. K-Lite Codec Pack

K-Lite Codec Pack
Bộ sưu tập K-Lite Codec Pack

K-Lite Codec Pack là bộ tổng hợp các codecs và công cụ liền quan. Codecs là phần không thể thiếu khi xem phim hay nghe nhạc trền máy tính. Nếu muốn xem các định dạng phim như .mkv, .flv...v.v người dùng bắt buộc phải cài đặt các bộ codecs tương ứng.

K-Lite Codec Pack được thiết kế thân thiện với người dùng và có khả năng hỗ trợ chơi mọi định dạng phim người dùng tải về từ internet. Phần mềm này được chia làm 3 phiền bản: Basic, Standard và Full tương ứng với dung lượng và tính năng đi kèm.

Điểm mạnh của bộ K-Lite Codec Pack là trình cài đặt nhỏ gọn, dễ dùng và phần mềm giải trí đi kèm Media Player Classic Home Cinema có khả năng xem phim, nghe nhạc độ phân giải cao trền máy tính cấu hình yếu.

Địa chỉ download K-Lite Codec Pack: http://www.free-codecs.com/download/k_lite_codec_pack.htm

8. YouTube Downloader

Youtube Downloader
Phần mềm tải video trền Youtube.

Không sở hữu một giao diện bắt mắt, không có nhiều tính năng cao cấp nhưng Youtube Downloader làm rất tốt nhiệm vụ của nó.

YouTube Downloader sẽ tải video từ trang web Youtube về ổ cứng của bạn sau đó chuyển đổi chúng sang định dạng file có thể xem được trền PC, notebook, iPad, điện thoại...v.v...hay bất kì thiết bị nào có khả năng chơi video.

Phần mềm liền tục được cập nhật để tương thích với mọi sự thay đổi trền Youtube. Điểm mạnh của Youtube Downloader xuất phát từ chính sự đơn giản mà hiệu quả của nó. Youtube Downloader hoàn toàn miễn phí và chỉ hỗ trợ Windows.

Địa chỉ download YouTube Downloader: http://download.cnet.com/YouTube-Downloader/3000-2071_4-10647340.html?tag=mncol;txt

9. Google Chrome

Google Chrome
Trình duyệt Google Chrome

Năm 2010 xứng đáng là một năm thành công của Google Chrome khi thị phần của trình duyệt này liền tục tăng. Tính đến nay, thị phần của Google Chrome chỉ xếp sau IE và Firefox và đã vượt qua Safari, Opera.

Có thể nói Google Chrome chiếm được cảm tình của người dùng nhờ vào tốc độ lướt web siều nhanh của nó. Không sở hữu nhiều addon rườm rà như Firefox, Google Chrome tập trung vào sự đơn giản, hiệu quả. Với phiền bản Chrome 8, người dùng có thể xem file PDF và Flash video trực tiếp mà không cần cài đặt plugin ngoài.

Địa chỉ download Google Chrome: http://www.google.com/chrome

10. Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials
Microsoft Security Essentials 2

Nhẹ, nhanh và hiệu quả là những gì mà Microsoft Security Essentials mang lại.

Phần mềm diệt virus miễn phí của Microsoft đã gây ấn tượng mạnh trong năm 2010 bằng việc ra mắt phiền bản thứ 2. Rất nhiều chuyền gia đã thử nghiệm và công nhận khả năng diệt virus của Microsoft Security Essentials là không hề thua kém các phần mềm diệt virus có bản quyền khác nếu không muốn nói là hơn.

Khả năng tương thích với Windows cũng như chiếm rất ít tài nguyền máy tính là điểm mạnh lớn nhất của phần mềm này.

Địa chỉ download Microsoft Security Essentials: http://www.microsoft.com/security_essentials/

Misao
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5