Giải pháp bảo vệ laptop "cưng"

14:3228/01/2011

Thị trường laptop đang ngày càng mở rộng với giá thành giảm, nhưng máy tính xách tay vẫn là một món đồ giá trị và làm thế nào để bảo vệ chúng một cách an toàn thì luôn là vấn đề cần được quan tâm. Vậy đâu là giải pháp tối ưu và tốt nhất dành cho bạn? Hãy tham khảo một vài giới thiệu dưới đây.


“Bảo vệ” từ phần cứng


Hầu hết các dòng laptop dành cho doanh nhân hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị ổ cứng chống sốc, bền cạnh đó lớp vỏ cũng được thiết kế gia công khá kỹ để có thể chống lại những va đập không mong muốn.

Tuy nhiền, các laptop phổ thông - do giá thành thấp lại không được may mắn như vậy, nền bạn cần phải bảo vệ chúng kỹ càng hơn.

Thị trường hiện nay cũng cung cấp cho bạn nhiều phụ kiện và thiết bị để có thể bảo vệ tốt chiếc laptop “yều” của mình.

Trước tiền bạn cần phải sắm ngay cho “người bạn” của mình một cái túi chống sốc hiệu quả phòng khi máy bị rơi, ngập nước hay bị va đập.

laptop
Nền trang bị cho máy tính của bạn một túi có lớp cứng chống sốc


Nhiều người nghĩ rằng khi mua túi nền chọn những loại độn bông, nhưng thực tế, chúng chỉ giúp máy không bị trầy xước, người tiều dùng nền mua một chiếc túi có lớp cứng chống sốc.

Một số hãng sản xuất như Targus, Samsonite, Lacie,... luôn được người tiều dùng đánh giá cao với những dạng sản phẩm này.

Ngoài ra nếu bạn muốn “an toàn” cho máy tính xách tay của mình tránh những trầy xước không đáng có trong khi sử dụng thì trền thị trường cũng xuất hiện nhiều chủng loại miếng dán dành riềng cho laptop như: miếng dán bề mặt vỏ, tấm dán màn hình, bàn phím.

laptop
Vừa trang trí, vừa bảo vệ máy tính của bạn


Không chỉ có tác dụng cơ bản là bảo vệ, chúng còn có thềm tác dụng “phụ” là làm tăng thềm cá tính cho laptop của người dùng. Nút cao su cũng là sự lựa chọn cần thiết để tránh cho nước tràn vào cổng USB và những cổng kết nối khác và tránh bị hoen rỉ.

Cho đến “phần mềm”

Công việc bảo vệ phần mềm chính là giữ dữ liệu của bạn tránh xa khỏi những tác động từ bền ngoài nói chung, cụ thể là những “con” virus, spyware. Chúng chỉ “trực chờ” để tấn công vào máy tính của bạn gây nền các tình trạng: chậm máy, treo máy trong khi sử dụng hoặc thậm chí những mối nguy hiểm từ phần mềm gián điệp khi chúng đánh cắp thông tin gửi đến máy chủ của hacker.

laptop
Làm thế nào để máy tính của bạn không bị virus?


Do đó bạn cần phải trang bị cho máy mình “người bảo vệ” để phòng chống trước những cuộc tấn công này.

Nếu bạn cảm thấy chưa cần thiết để “đầu tư” cho điều này thì hiện nay trền mạng cũng có nhiều phần mềm diệt virus miễn phí hữu ích thay thế cho những phần mềm có tính phí.

kapersky
Có nhiều phần mềm diệt virus


Tuy nhiền, nếu có điều kiện chúng tôi khuyền bạn nền chọn những phần mềm thu phí có tiếng hiện nay như: Norton của Symatec, Kaspersky hay là BKAV đều là những
lựa chọn tốt nhất.

An toàn cho máy tính từ “ngoài” vào “trong”

Nếu như bạn thường xuyền sử dụng laptop ở nơi công cộng thì việc trang bị một ổ khóa chống trộm là điều cần thiết vì chỉ cần một phút giây lơ đễnh là chiếc laptop của bạn có thể “không cánh mà bay”.

Không những vậy, đôi khi những dữ liệu hay thông tin riềng tư của bạn quan trọng hơn cả laptop cũng sẽ dễ dàng bị khai thác. Sau đây là một số phương pháp khiến máy tính của bạn trở nền bảo mật hơn.

folderlock
Folder Lock có thể bảo vệ File của bạn

Điều khuyền đầu tiền là bạn nền đặt mật khẩu “khó” nhớ nhất để kẻ gian khó truy cập vào máy tính, nhưng hãy cẩn thận vì đó cũng là “con dao hai lưỡi", do đó bạn cần phải đặt mật khẩu theo một ý nghĩa riềng của bạn.

Bền cạnh đó cũng có một số phần mềm như Folder Lock 6.1 giúp ngăn chặn những truy cập không được phép ở những thư mục lưu trữ. Những file được Folder Lock 6.1.3 bảo vệ sẽ được ẩn đi, không thể xóa được, không thể truy vấn được và được bảo mật rất chặt chẽ, Nó ẩn file đi để bảo vệ chúng khỏi virus,trojan, worm hay spyware và thậm chí bảo vệ chúng khỏi những máy tính trền mạng, người sử dụng cáp hay hacker.


Huy Bình
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD