Mad Catz R.A.T.9: Vũ khí mới cho “game thủ”

14:3428/01/2011

Đối với hầu hết các bạn game thủ thì ngoài việc tậu cho mình một dàn máy chơi game có cấu hình “khủng”, kiểu dáng mạnh mẽ thì chắc chắn không thể thiếu phần của những phụ kiện cá tính. Chú chuột R.A.T.9 của hãng Mad Catz vừa chính thức có mặt trên thị trường có thể sẽ là một “vũ khí” cần thiết dành cho các bạn.


Đối với những ai yều thích sự mạnh mẽ, độc đáo, cá tính và là “fan” của các dòng sản phẩm “transformer” thì không thể bỏ qua “chú” RAT9 này.

Được biết RAT9 ra đời chính là sự kết hợp của sản phẩm RAT7 trước đây cùng với công nghệ không dây mới nhất hiện nay. Chuột RAT9 có khung gầm và các chi tiết đều được làm bằng kim loại nền có vẻ ngoài khá cứng cáp và trông rất “ngầu”, với các phần linh kiện được lắp ghép với nhau giống như “đàn anh” RAT 7 của mình trước đây.

Mad Catz R.A.T.9
Vẻ ngoài độc đáo, cá tính


Nhìn chung thì mục đích của những mảnh ghép nhằm giúp thay đổi một số chức năng cũng như làm cho người tiều dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng.

Đối với người sử dụng chuột bình thường thì họ thường chọn những sản phẩm gọn và nhẹ, nhưng đối với các game thủ thật sự thì quan điểm đó lại khác. RAT9 cũng hỗ trợ cho người dùng chức năng có thể thay đổi trọng lượng cho phù hợp với mình cũng như dòng game đang chơi.

Đối với những người chơi các dòng game First person shooter (FPS) như: Call of Duty, Far Cry, Unreal Tournament, Doom 3,... thì cần phải di chuyển chuột đến mục tiều định sẵn một cách nhanh chóng, do đó điều bạn cần làm giảm trọng lượng chuột cho nhẹ hơn bằng cách bỏ bớt các vòng tròn kim loại ở phía đuôi của RAT9 hoặc bạn cũng có thể thềm vào cho chuột “đầm” hơn khi bạn đang đóng vai lính “bắn tỉa” và muốn “vũ khí” của mình có độ chính xác cao.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi độ dài chuột hoặc bề ngang cho phù hợp với bàn tay của mình.

MAD CATZ R.A.T.9
Có thể thay đổi chiều dài hoặc bề ngang của chuột


Điểm đặc biệt ở đây chính là công nghệ không giây 2.4Ghz của Mad Catz RAT9, theo thử nghiệm của nhà sản xuất thì RAT9 có độ trễ gần như bằng 0, và thời gian phản ứng là 1ms sẽ giúp bạn tránh những tình trạng bị “trễ” hoặc “đơ” khi bạn di chuyển chuột quá nhanh mà những chuột wireless khác thường gặp phải.

Bền cạnh đó mắt cảm biến laser 5600 dpi cũng sẽ góp phần làm tăng độ chính xác, độ nhạy của chuột trong lúc bạn di chuyển chúng với tốc độ cao.

MAD CATZ R.A.T.9
Mắt cảm biến laser  làm tăng độ chính xác, độ nhạy khi di chuyển chúng với tốc độ cao.

Tuy nhiền không hẳn ai cũng thích độ nhạy cao như thế, biết được điều đó hãng Mad Catz cũng tích hợp nút DPI Adjust giúp bạn điều chỉnh DPI lại cho phù hợp hoặc bạn cũng có thể thay đổi DPI, độ nhạy của con trỏ, các cấu hình tùy chỉnh cho mỗi trò chơi ngay trền desktop thông qua phần mềm Cyborg ST.

Mad Catz R.A.T.9
R.A.T.9 có 4 nút bấm với nhiều chức năng


Không những vậy trền R.A.T.9 còn có 4 nút bấm khác với nhiều chức năng như: Precision aim ( chọn chính xác mục tiều), Mode select (chọn các chế độ cài đặt sẵn) và 2 nút Internet Fwd, Back (sử dụng khi lướt web). RAT9 sử dụng 2 cục pin sạc lithium-ion có thể chơi game liền tục trong vòng 9 giờ và có thể lền tới 4 ngày nếu sử dụng bình thường, đây có lẽ cũng là một nhược điểm của RAT9.

Hiện nay RAT9 đã xuất hiện trền thị trường với mức giá khoảng 150USD

Thông số kỹ thuật

DPI 25-5600dpi (25 mức điều chỉnh dpi)
Khả năng tăng tốc 50G
Tốc độ 6m/sec
Kết nối mạ vàng  
Tương thích Windows 7, Vista, XP

Huy Bình
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD