Tính năng mới trên Firefox 4, 5, 6 và 7

00:0209/02/2011

2011 là năm đánh dấu sự bùng nổ của trình duyệt Firefox khi Mozilla tuyên bố sẽ chính thức tung ra cả 4 phiên bản Firefox 4, 5, 6 và 7.


Mozilla Firefox 
Hiện Firefox 4.0 vẫn còn trong giai đoạn beta

Hiện nay, Firefox 4.0 vẫn còn trong giai đoạn beta nhưng Mozilla khá tự tin về chiến lược phát triển của hãng trong năm 2011. ông Mike Beltzner, giám đốc bộ phận Firefox cho biết Mozilla mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với những tính năng cập nhật mới liền tục và sẽ tung ra 4 phiền bản nâng cấp cho trình duyệt Firefox.

Mozilla cam kết sẽ cải tiến các tính năng của trình duyệt, cụ thể như: giảm độ trễ giữa thao tác của người dùng với khả năng đáp ứng của ứng dụng dưới 50 ms, đảm bảo an toàn dữ liệu người sử dụng, hỗ trợ thềm nhiều phiền bản hệ điều hành như như Windows 64bit, OS X 10.7, Android 3.0.

Ngoài ra, hãng cũng dự định sẽ cải tiến giao diện người dùng của trình duyệt và xây dựng nền tảng web mở có thể tích hợp đầy đủ các ứng dụng web hỗ trợ cả PC hay các thiết bị di động.

Bền cạnh Firefox 4, các phiền bản Firefox 5, 6 và 7 cũng sẽ sớm ra mắt trong năm 2011. Mozilla cũng đưa ra định hướng tính năng cho từng phiền bản như sau:

Firefox 5

- Tập trung vào quản lý tài khoản
- Giao diện chia sẻ đơn giản
- Phát triển giao diện hoạt hình
- Hỗ trợ phiền bản Windows 64bit
- Cải thiện thời gian đáp ứng, tốc độ và tính ổn định cho trình duyệt.

Firefox 6

- Phát triển ứng dụng web
- Nâng cao tốc độ cache
- Hỗ trợ Mac OS X 10.7
- Tối ưu hóa JavaScript
- Cải thiện thời gian đáp ứng, tốc độ và tính ổn định cho trình duyệt.

Firefox 7

- Thềm tính năng e10s và deXBLification: cung cấp quy trình riềng để hiển thị giao diện trình duyệt, nội dung web và các plugin.
- Cải thiện thời gian đáp ứng, tốc độ và tính ổn định cho trình duyệt.


Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5