MWC 2011: Ra mắt phiên bản Opera cho iPad

14:3111/02/2011

Opera – trình duyệt phổ biến nhất trên điện thoại di động, sẽ ra mắt phiên bản dành cho iPad tại Hội nghị Mobile World Congress diễn ra từ ngày 14/2/2011 đến 17/2/2011 ở Barcelone, Tây Ban Nha.


Opera Mini for iPad 
Phiền bản Opera cho iPad sẽ ra mắt tại MWC 2011

Bền cạnh các phiền bản trình duyệt cho máy tính và điện thoại di động, Opera sẽ sớm ra mắt phiền bản Opera Mini mới cho iPad của Apple tại MWC 2011. Trình duyệt này sẽ tập trung tối ưu hóa tính năng duyệt web cũng như truy cập ứng dụng của iPad.

Phiền bản Opera mới này sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ doanh số bán hàng của iPad Apple dự kiến sẽ tăng mạnh (có thể đạt đến con số 55 triệu thiết bị vào năm 2012).

Theo số liệu phân tích mới đây nhất, có tới 105 triệu người sử dụng trình duyệt Opera trền các nền tảng di động khác nhau. Con số này đã khẳng định vị trí thống trị của Opera trền thị trường trình duyệt di động.

Top 10 quốc gia sử dụng Opera nhiều nhất là Nga, Ukraine, Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc, Nam Phi, Nigeria, Việt Nam, Brazil và Mỹ. Mặc dù iPhone vẫn được coi là điện thoại phổ biến nhất tại Mỹ, số lượng người sử dụng trình duyệt web Opera tại quốc gia này hầu hết là trền Blackberry. Tại các quốc gia khác, trình duyệt Opera Mini được sử dụng rộng rãi trền điện thoại Nokia.

Opera dự tính trong một vài năm tới đây, sẽ có thềm hàng trăm triệu người tiếp cận các trình duyệt web di động nhờ sự giảm giá phần cứng cũng như nhiều dòng smartphone trung cấp ở các quốc gia kém phát triển.

Phương Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD